Những giả thuyết thú vị xoay quanh Poppy Playtime

Giống như nhiều game Indie kinh dị đã được phát triển trong vài năm qua, cốt truyện của Poppy Playtime không đơn thuần chỉ là những màn jumpscares và bối cảnh rùng rợn của nó.

Poppy Playtime cho Windows

Poppy Playtime cho Android

Poppy Playtime cho iOS

Giả lập Poppy Playtime cho PC

Có vẻ như mọi chi tiết trong trò chơi đều là một manh mối tiềm ẩn ám chỉ điều gì đó lớn hơn nhiều và cực kỳ đáng sợ đang diễn ra ở phía sau đó. Giả thuyết của Poppy Playtime chủ yếu được lồng ghép vào trò chơi thông qua cách kể chuyện để dẫn dắt người chơi nhưng quan trọng, tạo cảm giác như thể câu trả lời cho những bí ẩn của Playtime Co. đang ẩn nấp chỉ chờ được ghép lại với nhau.

Người chơi Poppy Playtime được mời khám phá Nhà máy đồ chơi cũ Playtime Co, nơi Poppy và những đồ chơi đáng kinh ngạc khác của Playtime Co. được sản xuất. Đồ chơi của Playtime Co. được biết đến với chất lượng sống động như thật nhưng khi chúng xuất hiện để cố gắng giết người chơi, chúng ta nhanh chóng nhận ra rằng có điều gì đó đáng sợ ẩn bên trong nhà máy. Hiện tại, mới chỉ có chương đầu tiên A Tight Squeeze được phát hành, vì vậy người chơi mới chỉ đối mặt với con quái vật duy nhất là Huggy Wuggy.

Tất cả những cảm giác hồi hộp và ớn lạnh mà người chơi trải qua trong chương 1 giống như một bản demo để Poppy Playtime tiếp tục phát triển trong tương lai. Nói như vậy để thấy rất nhiều giả thuyết xung quanh Poppy Playtime hiện chỉ là suy đoán vì người chơi chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về những bí mật kinh hoàng của nhà máy sản xuất đồ chơi Playtime Co.

Game Indie là gì?

Game Indie (Independent video games) là những game được sản xuất và phát hành bởi những các cá nhân hoặc các hãng game nhỏ với kinh phí rất hạn chế.

Lịch sử của nhà máy sản xuất đồ chơi Playtime Co

Lịch sử nhà máy Playtime Co

Bối cảnh của game Poppy Playtime diễn ra 10 năm sau khi Nhà máy đồ chơi Playtime Co. đóng cửa do toàn bộ nhân viên biến mất một cách bí ẩn bên trong. Được thành lập bởi Elliot Ludwig, mục tiêu của Playtime Co. trong Poppy Playtime là tạo ra những món đồ chơi giống như thật nhất.

Bản thân búp bê Poppy được tạo ra vào năm 1950, trong khi Huggy Wuggy khét tiếng được tạo ra sau đó vào năm 1984 và nhanh chóng trở thành linh vật và đồ chơi phổ biến nhất của nhà máy Playtime Co. Với sự cộng tác của người phụ trách phòng sáng tạo, Laith Pierre và cỗ máy Kết Bạn, Playtime Co. đã thành công trong việc sản xuất những món đồ chơi đáng kinh ngạc nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, không ai biết điều gì đã thực sự xảy ra với các nhân viên của nhà máy và theo một lá thư mà người chơi nhận được lúc đầu game, tất cả các nhân viên vẫn đang ở bên trong.

Ngoài những món đồ chơi giống như thật, Playtime Co. còn thực hiện một chương trình chăm sóc trẻ em với mục tiêu mang đến cho trẻ em mồ côi “cơ hội có được cuộc sống mới”. Theo đó, một chương trình có tên "Foster and Adoptive Care Initiative" được tạo ra để giúp đỡ trẻ mồ côi từ khắp nơi trên thế giới, không chỉ ở nơi mà Playtime Co đặt nhà máy.

Các nhân viên của Playtime Co. tại Poppy Playtime được khuyến khích nhận nuôi trẻ em, mặc dù chương trình này dường như gây ra một số căng thẳng cho họ và có thể đã không đem lại hiệu quả, khiến một số người suy đoán rằng toàn bộ sáng kiến này có thể là vỏ bọc cho tội ác được ẩn giấu trong đó.

Người chơi sẽ đóng vai nhân viên cũ của Poppy Playtime

Nhân viên cũ của Playtime Co

Trong Poppy Playtime, người chơi sẽ vào vai một nhân viên cũ của Nhà máy đồ chơi Playtime Co, may mắn hơn những người còn lại đã không may bị biến mất trong sự cố bí ẩn khiến cơ sở phải đóng cửa.

Mặc dù chi tiết này có vẻ quan trọng đối với cốt truyện của Poppy Playtime nhưng việc người chơi từng là nhân viên dường như không thực sự ảnh hưởng nhiều đến lối chơi trong chương 1 và người chơi vẫn sẽ cần lấy GrabPack cũng như xem các cuộn băng VHS để dần dần khám phá bí mật trong nhà máy.

Tuy nhiên, vai trò nhân viên cũ của người chơi có thể sẽ trở nên phù hợp hơn khi các chương tiếp theo được phát hành và một số người thậm chí còn suy đoán rằng người chơi có thể là thí nghiệm 1006 được giới thiệu trong trailer Poppy Playtime.

Đồ chơi của Poppy Playtime là sinh vật được thí nghiệm sống

Đồ chơi của Poppy Playtime

Thay vì được cấy ghép bởi một AI độc hại hoặc bị ám bởi một số loại linh hồn báo thù, đồ chơi trong Poppy Playtime thực sự dường như là những sinh vật sống, hữu cơ. Không chỉ mắt của Poppy chuyển động trong đoạn giới thiệu mà người chơi còn nhận thấy rằng chúng thực sự cũng có mao mạch, điều này ngụ ý rằng chúng có thể là mắt người.

Huggy Wuggy cũng có một đôi mắt người ẩn bên trong đôi mắt đồ chơi lớn hơn của mình, và đôi mắt người này theo dõi người chơi khi họ di chuyển quanh phòng. Nếu người chơi nhìn kỹ, họ thậm chí sẽ có thể thấy Huggy Wuggy đang thở. Ngoài ra, những món đồ chơi được tìm thấy rải rác xung quanh nhà máy Playtime Co. đều bị dính máu một cách bí ẩn, và có lẽ đáng chú ý hơn là chính bản thân Huggy cũng bị chảy máu.

Vẫn chưa rõ chính xác cách thức mà Playtime Co. đưa đồ chơi vào cuộc sống trong Poppy Playtime nhưng manh mối mà người chơi có thể tìm thấy trong các cuộn băng VHS khác nhau được giấu trong nhà máy ngụ ý một điều gì đó thực sự kinh khủng.

Playtime Co. đã thực hiện các thí nghiệm bí mật khi họ theo đuổi mục tiêu tạo ra những món đồ chơi giống thật nhất thế giới. Dựa trên nhật ký trong trò chơi và dữ liệu có trong các đoạn giới thiệu, có vẻ như họ đã thành công trong việc tạo ra những món đồ chơi sống động, thở được và thậm chí là có cả hệ tiêu hóa.

Mặc dù bản chất của những thí nghiệm này vẫn còn là một bí ẩn sau các tình tiết của Chương một, một trong những giả thuyết phổ biến hơn phỏng đoán rằng Playtime Co. đã tìm ra cách biến con người thành đồ chơi sống. Có thể kết quả của những thử nghiệm này cũng liên quan đến sự biến mất của các nhân viên Playtime Co., nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận.

Búp bê Poppy là ai?

Búp bê Poppy

Được quảng cáo là búp bê thông minh thực sự đầu tiên trên thế giới, Poppy là thành công đầu tiên của Playtime Co. về một món đồ chơi giống như thật và cô ấy là nhân vật chính của Poppy Playtime. Poppy có thể trò chuyện toàn bộ với một đứa trẻ và ở cuối phần giới thiệu của trò chơi, cô ấy cũng tự nhận mình là “một cô gái thực sự”.

Tuy nhiên, mặc dù là nhân vật chính của trò chơi, vai trò của cô ấy trong Chương Một là rất ít và còn rất nhiều điều về cô ấy vẫn chưa được tiết lộ. Một số người chơi giả thuyết rằng cô ấy là một trong những nhân viên của Playtime Co.

Huggy Wuggy là ai?

Huggy Wuggy

Được tạo ra vào năm 1984, Huggy Wuggy trở thành món đồ chơi phổ biến nhất của Playtime Co. và trở thành linh vật cho đến khi nhà máy đóng cửa. Tuy nhiên, khi người chơi khám phá nhà máy khổng lồ của Poppy Playtime trong suốt các chương của nó, linh vật màu xanh da trời sẽ đuổi theo và tấn công họ.

Giống như các đồ chơi khác trong nhà máy, nguồn gốc chính xác của sinh vật quái dị này vẫn còn là một bí ẩn nhưng người chơi có rất nhiều giả thuyết về nhân vật phản diện đáng sợ này của Chương Một. Mặc dù một số người suy đoán rằng Huggy Wuggy là thí nghiệm 1006, nhưng cũng có thể nó được tạo ra như một phần của hệ thống an ninh của nhà máy để ngăn những kẻ xâm nhập tiết lộ bất kỳ bí mật nào mà Playtime Co. muốn giấu kín.

Vẫn chưa rõ liệu Huggy Wuggy có trở lại trong các chương tiếp theo của Poppy Playtime hay không nhưng con quái vật xanh khổng lồ của Playtime Co. khiến Chương Một trở thành phần giới thiệu lạnh thấu xương cho tựa game Indie kinh dị này.

Thứ Bảy, 23/04/2022 08:14
4,114 👨 2.325
Xem thêm: Poppy Playtime