Cách chế tạo ngọn đuốc linh hồn trong Minecraft

Như chúng ta đã biết, Minecraft là trò chơi hình khối nơi người chơi có thể xây dựng những gì họ muốn trong một thế giới mở rộng lớn cũng như chiến đấu với kẻ thù và chế tạo nhiều vật phẩm khác nhau.

Ngọn đuốc linh hồn

Bản cập nhật Nether mang đến một loạt các thay đổi và bổ sung cho một trong những vương quốc khét tiếng nhất của Minecraft: Nether.

Ngọn đuốc linh hồn (Soul Torch) là một trong nhiều công thức vật phẩm được thêm vào trong bản cập nhật này và nó cho phép người chơi tạo ra một ngọn đuốc trông kỳ quái phát ra ánh sáng màu xanh lam. Là lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà ma ám do người chơi tạo ra, ngọn đuốc linh hồn đóng vai trò như một người anh em tỏa ít nhiệt hơn của ngọn đuốc thông thường.

Nguyên liệu và công thức cho một ngọn đuốc linh hồn trong Minecraft

Chế tạo ngọn đuốc linh hồn

Nguyên liệu cho ngọn đuốc linh hồn như sau:

  • Than / Than đá: Than đá có thể được tìm thấy bằng cách khai thác trong thế giới ngầm của Minecraft trong khi than có thể được tạo ra bằng cách nấu chảy gỗ trong lò.
  • Gậy: Có thể được tìm thấy bằng cách đục lỗ trên lá cây, bụi cây sa mạc hoặc biến đổi gỗ thành gậy.
  • Cát linh hồn / Đất linh hồn: Cát linh hồn có thể được tìm thấy tự nhiên ở Nether dưới dạng một loại khối đất. Mặt khác, đất linh hồn là đặc trưng cho quần xã sinh vật thung lũng cát linh hồn của Nether.

Các thành phần này cần được sắp xếp từ trên xuống dưới theo thứ tự đã trình bày ở trên. Về cơ bản, nó giống như tạo một ngọn đuốc bình thường, ngoại trừ người chơi cần thêm cát linh hồn hoặc đất linh hồn vào bên dưới. Không có nguyên liệu nào là đặc biệt khó kiếm, vì vậy đó là một điểm cộng.

Chức năng của ngọn đuốc linh hồn trong Minecraft

Chức năng của ngọn đuốc linh hồn

Nó có khả năng hoạt động như một nguồn sáng nhưng mờ hơn đáng kể khi so sánh với một ngọn đuốc thông thường. Vì vậy, người chơi phải đặt một vài ngọn đuốc linh hồn trong một căn cứ nếu họ có ý định sử dụng nó như một nguồn sáng.

Nhưng ngọn đuốc linh hồn có nhiều công dụng thiết thực hơn. Cụ thể, nó có khả năng xua đuổi piglin trong 7 khối, lý tưởng cho bất kỳ người chơi nào muốn xây dựng căn cứ ở Nether.

Những ngọn đuốc này cũng đặc biệt không có khả năng làm tan băng hoặc tuyết. Mặc dù điều này không hữu ích cho bất kỳ ai muốn tạo ra nguồn nước song nó giúp cho game thủ dễ dàng tạo một tòa nhà bằng băng mà không làm tan chảy vật liệu xây dựng.

Chúng cũng có thể được sử dụng như các thành phần để tạo ra lửa trại linh hồn và đèn lồng linh hồn.

Thứ Ba, 03/05/2022 11:03
51 👨 1.216
Xem thêm: Minecraft