Cách nuôi Ngựa trong Minecraft

Dùng để di chuyển nhanh và xa trên bản đồ

Trong Chế độ sinh tồn của Minecraft, Ngựa được coi là thứ xa xỉ đối với một số người và cần thiết đối với những người khác. Chúng hữu ích cho những nhóm người chơi cần đi vòng quanh bản đồ dễ dàng hơn. Chúng cũng là những người bạn đồng hành tuyệt vời với những người chơi solo. Ngựa là một phần quan trọng của hệ sinh thái Minecraft.

Nuôi ngựa trong Minecraft

Giống như hầu hết các loài động vật khác trong trò chơi, Ngựa có thể được nhân giống. Người chơi có thể chỉ muốn có thêm ngựa cho bạn bè của họ, hoặc họ có thể thích có một chuồng ngựa được lấp đầy độc đáo. Dù lý do là gì, chăn nuôi ngựa có thể là một quá trình sinh lợi cho người chơi. Dưới đây là cách nuôi ngựa trong Minecraft.

Cách thuần hóa ngựa trong Minecraft

Ngựa có xu hướng là một trong những mob hiếm hơn trong trò chơi. Chúng sinh sản ở Đồng bằng và quần xã sinh vật Savanna theo nhóm lên đến 6 con. Thông thường, các đàn ngựa sẽ có cùng màu với những thay đổi nhỏ trên dấu hiệu của chúng. Ngựa cũng có thể được tìm thấy trong các chuồng nhỏ ở hầu hết các ngôi làng. Ngựa có thể được kéo bởi bất kỳ dây cương nào cũng như buộc vào cột hàng rào. Ngựa không cần phải được thuần hóa để được dẫn dắt hoặc cầm giữ.

Nuôi ngựa trong Minecraft

Thuần phục một con ngựa là một yêu cầu trước khi nó có thể được lai tạo hoặc cưỡi. Để bắt đầu thuần hóa, hãy cưỡi ngựa. Yên ngựa chưa thực sự cần trong lúc này. Việc thuần phục phụ thuộc vào đánh giá tính hung hăng của ngựa. Con ngựa sẽ hất người chơi xuống đất cho đến khi nó được thuần hóa. Hãy lặp lại cưỡi ngựa cho đến khi nó được thuần hóa thành công.

Cách nuôi ngựa trong Minecraft

Để nuôi hai con ngựa, trước tiên người chơi phải có được Táo vàng hoặc Cà rốt vàng. Chúng có thể được tìm thấy trong rương hoặc có thể mua từ thương nhân. Người chơi cũng có thể chế tác chúng bằng cách kết hợp thỏi vàng hoặc cốm với Táo hoặc Cà rốt.

Nuôi ngựa trong Minecraft

Cho mỗi con ngựa ăn một quả táo vàng hoặc cà rốt vàng để bắt đầu sinh sản. Những con ngựa sẽ vào Chế độ Tình yêu (Love Mode) để chúng giao phối và sinh ra một con ngựa con. Ngựa con rất có thể sẽ có màu sắc và đặc điểm giống như một trong hai con ngựa bố mẹ.

Thông thường, ngựa con sẽ mất khoảng 20 phút trong trò chơi để hoàn toàn trưởng thành. Quá trình này có thể được đẩy nhanh bằng cách cho ngựa con ăn. Chúng có thể ăn đường, lúa mì, táo, cà rốt và cỏ khô. Hãy nhớ rằng ngựa cũng có thể được lai với lừa để tạo ra con la. Những con la, giống như những đồng loại trong thế giới thực của chúng, không thể lai tạo với những con la khác.

Thứ Hai, 04/04/2022 17:24
51 👨 650
Xem thêm: Minecraft