Minecraft: Cách thuần hóa cáo đơn giản nhất

Nhiều mob khác nhau đã được thêm vào Minecraft trong những năm qua, và cáo là một trong những mob mới nhất. Có tên khoa học là Vulpes Vulpes, những con vật này nổi bật so với các thực thể Minecraft khác do hành vi sống về đêm: chúng ngủ vào ban ngày và hoạt động vào ban đêm.

Cáo cũng rất độc đáo nhờ khả năng nhảy cao để gây sát thương lên kẻ thù và khả năng nhặt bất kỳ vật phẩm nào bị rơi và mang nó trong người. Người chơi có thể thấy công dụng trong các thuộc tính độc đáo này và có thể muốn thuần hóa một hoặc hai con cáo làm thú cưng. Tuy nhiên, quá trình thuần hóa của chúng phức tạp hơn một chút so với các mob Minecraft khác.

Thuần hóa cáo Minecraft

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thuần hóa thành công cáo trong Minecraft và khiến chúng trở nên hữu ích với tư cách là một người bạn đồng hành.

Cách thuần hóa cáo trong Minecraft

Bước đầu tiên để thuần hóa cáo là đi đến môi trường sống của chúng, quần xã sinh vật Taiga và các biến thể của chúng. Những người đã khám phá sâu rộng thế giới Minecraft của họ có thể đã tìm thấy một con nhưng những người chưa tìm kiếm sẽ phải mất công tìm kiếm.

Khi đó, người chơi sẽ cần phải lai tạo hai con cáo bằng cách sử dụng một quả mọng ngọt, cũng được tìm thấy trong Taiga, giống như một con với các mob khác trong trò chơi. Chỉ những con cáo mới có thể thuần hóa được, vì vậy bước này là cần thiết đối với những người đang tìm kiếm người bạn hoang dã này.

Thuần hóa cáo Minecraft

Tuy nhiên, có một vài trở ngại trong cách sinh sản của cáo khó khăn hơn so với các loài động vật khác trong game: Chúng bỏ chạy khi người chơi đến gần chúng. Hãy cúi người trong khi ngăn chúng chạy trốn, vì vậy hãy luôn làm như vậy khi ở gần chúng. Vì việc nuôi cáo rõ ràng cần có hai con, nên người chơi sẽ cần tìm cách để đưa chúng lại với nhau.

Một trong những cách như vậy là ném quả ngọt hoặc thức ăn khác vào trước mặt chúng. Chúng sẽ chạy đi nhặt thức ăn, người chơi có thể tận dụng lợi thế này để đưa 2 con cáo trong số chúng lại với nhau sau khi đặt chúng bằng các khối. Bạn cũng có thể kéo chúng bằng sợi dây buộc vào cổ, được chế tạo bởi 4 string và 1 slimeball.

Cáo thuần hóa rất hữu ích như đồng minh trong chiến đấu. Họ sẽ tấn công bất kỳ đám đông thù địch nào đe dọa người chơi bằng tốc độ và những bước nhảy ấn tượng, khiến chúng trở thành đối tác đáng tin cậy, khác biệt với bầy sói.

Tuy nhiên, cáo đã thuần hóa không đi theo người chơi như những vật nuôi khác. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu sẽ cần phải dắt theo con cáo của họ cùng với một dây buộc và sau đó buộc dây vào cây hoặc các vật khác để ngăn cáo chạy trốn. Hoặc thả chúng ở những khu vực không có mối nguy hiểm nào như hố dung nham hoặc khe núi hiểm trở.

Làm như vậy sẽ cho phép người chơi thoải mái tiến hành công việc của mình, cho dù đó là chặt cây để lấy gỗ hay khai thác quặng kim loại, trong khi người bạn cáo sẽ bảo vệ họ. Tất nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra vào ban đêm do bản chất sống về đêm của chúng. Tuy ban đêm trong Minecraft khá nguy hiểm vì sự đe dọa của các quái vật nhưng những con cáo đã được thuần hóa có thể giúp giảm bớt lo lắng đó.

Ngoài ra, bản năng săn lùng con mồi giúp người chơi dễ dàng bắt được thỏ và một số loài cá nhất định.

Có một số chi tiết quan trọng mà chủ sở hữu cáo cần lưu ý để có thể giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Sói là kẻ săn mồi tự nhiên và sẽ tấn công cáo khi ở trong phạm vi của chúng. Những người sở hữu một bầy sói lớn nên cân nhắc việc nhốt cáo của họ ở một nơi khác để không xảy ra đánh nhau.

Bản thân những con cáo thậm chí nhảy qua hàng rào để săn gà, Hãy lên kế hoạch cho một vị trí để chứa chúng mà không gây ra bất kỳ sự hỗn loạn nào và người bạn này sẽ phục vụ tốt cho chuyến khám phá thế giới trong Minecraft.

Thứ Sáu, 06/05/2022 14:15
31 👨 367
Xem thêm: Minecraft