Cốt truyện Series game Áo Cưới Giấy và chỉ dẫn cách giải đố dễ dàng hơn (P.2)

Game kinh dị mê tín mang bối cảnh Trung Quốc

Ở phần trước, Ninh Tử Phục - nhân vật chính mà chúng ta điều khiển đang đi tìm vợ mình là Nhiếp Mạc Kỳ, người anh yêu suốt 5 năm. Mạc Kỳ đang bị 1 con ma nhìn giống hệt cô bắt đi, liệu tử phục có cứu được người vợ xinh đẹp của mình hay không.

Hình ảnh Mạc Kỳ và Mạc Lê

Chú ý! Hướng dẫn chơi

  • Đây là tựa game cần tìm kiếm đồ vật rất nhiều để có thể giải được câu đố nên các bạn cần để ý đồ vật ở trong màn hình để có thể đi tiếp và biết thêm về cốt truyện.
  • Nếu bạn hoảng loạn và bế tắc trong việc tìm kiếm thì ở góc trên bên phải của trò chơi sẽ có con mắt để đưa cho bạn những gợi ý để bạn có thể tìm hiểu tiếp cốt truyện của trò chơi.
  • Bạn tìm được những đồ vật nhưng không biết làm gì thì hãy ấn vào đồ vật, ngay bên dưới sẽ có 1 nút ấn là xem, chờ nút xem đó sáng, thì các bạn có thể xem được món đồ vật đó có thể làm gì.

Nội dung cốt truyện Phần 1 game Áo cưới giấy

Sau khi lên thành phố, vào tòa chung cư mà 2 người ở thì, Ninh Tử Phục chưa thoát khỏi những sự việc siêu nhiên, nhưng rất may anh đã được 1 ông đạo sĩ lạ mặt chỉ điểm và thuận lợi lên căn nhà mà anh ở cùng Mạc Kỳ.

Sau khi 1 lúc kể hết sự tình của bản thân khi ở thôn Trang Linh - nơi diễn ra lễ cưới, với Mạc Kỳ thì Mạc Kỳ cũng kể với Tử Phục rằng, cô được 1 người đạo sĩ nhắc nhở cũng giống như anh nhưng cô không tin nên mới khiến anh gặp những chuyện như vậy, nếu cô tin vào điều ông đạo sĩ đấy nói thì sẽ không bảo anh cùng về đó chuẩn bị lễ cưới.

Tử Phục nhận ra ông đạo sĩ đó và cũng mời ông lên nhà và tìm cách đưa linh hồn của người chị - Mạc Lê về với cõi âm ti. Ông ta bảo rằng, ngày xưa vì tục lệ thờ Lục Táng Bồ Tát ở thôn Trang Linh mà người chị đã bị bỏ lại ở miếu Thành Hoàng, chờ bị đưa xuống âm ti, nhưng lạ thay linh hồn của người chị lại không bị đưa đi mà quay về ám lấy Mạc Kỳ và ám hại cô. Bây giờ ông đạo sĩ kia giao cho Ninh Tử Phục đến miếu Thành Hoàng và mang theo 1 tờ giấy đã gấp thành hình búp bê, và có tên của Mạc Lê bên trong đó.

Miếu Thành Hoàng

Ninh Tử Phục đến miếu Thành Hoàng và bắt đầu chuẩn bị làm những lễ bái để có thể đưa linh hồn của người chị dâu - Mạc Lê về với âm ti. Nhưng trong lúc làm lễ thì luôn bị những hồn ma phá quấy không cho anh làm lễ. Sau 2 lần lấy lại lá bùa thì anh cũng có thể làm lễ, nhưng mọi chuyện chưa kết thúc, trên tờ giấy mà anh định viết cáo trạng thì lại xuất hiện rất nhiều chứ "Oan" đến nỗi tờ giấy hóa màu đỏ không thể ghi gì được nữa.

Sau đó thì anh nhìn lá bùa, bỗng anh giật mình, có phần sợ hãi khi thấy tên vợ mình ở trên chính lá bùa mà mình mang đi tế lễ. Tử Phục tự hỏi "chuyện gì đang diễn ra, sao lại có thể như thế", ngay lúc đó thì có 2 bóng hồn xuất hiện và lấy đi đồ vật ở trên bàn. Tử Phục nhận ra đó là bố và mẹ Mạc Kỳ nhưng anh lại không thể hiểu được đang làm gì và ý họ là gì.

Anh phải mất rất nhiều thời gian để có thể tìm thấy họ nhưng anh lại lấy được 1 con rồi bóng màu trắng và tìm thấy thêm 1 con rối bóng màu đỏ. Nhờ vào 2 con rối bóng, Ninh Tử Phục đã biết được chân tướng của sự thật rằng.

Người mà anh yêu thương đang ở nhà kia chính là người chị - Nhiếp Mạc Lê chứ không phải là vợ anh - Mạc Kỳ, điều còn đáng buồn hơn là vì nghe lời Mạc lê và lão đạo sĩ mà anh suýt nữa khiến vợ mình hồn siêu phách tán.

Mạc Kỳ sau khi báo tin cho chồng

Sau khi biết được sự thật đau lòng, Tử Phục lập tức quay về chỗ ông đạo sĩ để tìm Mạc Kỳ nhờ vào lời chỉ điểm của bà lão đã nuôi lớn Mạc Lê sau khi cô bị bỏ lại ở miếu Thành Hoàng.

Đến chỗ lão đạo sĩ thì, anh cố gắng tìm kiếm Mạc Kỳ trước khi 0 giờ đêm và cùng với đó là những thử thách để tìm kiếm vợ mình ở nơi nguy hiểm, Mạc Kỳ cũng bảo vệ Từ Phục khỏi những con quỷ khác ở chỗ lão đạo sĩ để anh có thể an tâm tìm kiếm thân xác của cô và đưa cô về với dương thế.

Nhiếp Mạc Lê cũng đã buông lời dụ dỗ Tử Phục nhưng anh vẫn không hề suy chuyển lòng mình, vẫn cố gắng tìm kiếm người mình yêu sâu đậm.

Sau khi giải được những câu đố, tìm được nơi vợ mình nằm thì anh cũng đã, giúp Mạc Kỳ nhập lại xác, và cũng báo cảnh sát đến để bắt giữ Nhiếp Mạc Lê và lão đạo sĩ vì tội lừa đảo. Mạc Kỳ và Tử Phục trở về nhà và sống với nhau đến "đầu bạc răng long".

Vậy là phần 1 của tựa game Áo Cười Giấy đã được GameVui tóm tắt xong, game có nhiều câu đố hay và cốt truyện lôi cuốn, nếu muốn biết chi tiết thì các bạn hãy chơi game nhé.

Sẽ có tóm tắt cốt truyện của phần 2 game Áo cưới giấy sớm nhất, mong các bạn đón đọc nhé.

Thứ Tư, 19/10/2022 08:17
1,73 👨 18.507