Cốt truyện Series game Áo Cưới Giấy và chỉ dẫn cách giải đố dễ dàng hơn (P.5)

Phần trước nhân vật chính của chúng ta - Đào Mộng Yên vừa thoát ra khỏi ngôi nhà cũ thì đã bị bắt lại và bị nhốt ở 1 nơi khác gọi là "Táng Cung", liệu những chuyện gì sẽ gặp với cô gái xinh đẹp này đây? Game Vui sẽ kể tiếp câu chuyện này nhé.

Hình ảnh Đào Mộng Yên và người con gái bí ẩn

Sau khi bị nhốt vào Táng Cung, Mông Yên gặp được 2 bức tượng hình người đang ngồi thiền và 1 ông lão khác cũng đang ngồi y hệt như 2 bức tượng đó. Ông lão đó tự xưng là Đại Vu Hiền, cũng giống như ông lão trưởng thôn nhưng ông ta nói rằng ông ta và lão trưởng thôn kia khác nhau, ông ta có pháp lực mạnh hơn lão trưởng thôn kia và lão ở đây để tu luyện.

Ông ta cũng biết Mông Yên là áo cưới giấy nhưng ông ta không làm khó cô mà ngược lại có chút quan tâm và giúp đỡ cô, có lẽ vì cô là tân nương giấy sẽ được gả cho tán tôn nên lão mới làm thế. Mộng Yên đi lại trong Tán Cung để tìm manh mối để thoát ra khỏi nơi u ám này.

Thật không may tuy răng mở được cánh cửa vừa đi vào nhưng nó lại đưa cô đi xuống tấng dưới thay vì là đi lên và thoát khỏi Tán Cung lạnh lẽo này. Dưới Tán Cung, theo lời của ông lão kia thì đó là nơi làm rối cũng như là nơi diễn kịch quỷ, nó là nơi xui xẻo không tốt.

Nơi diễn kịch quỷ

Ơ nơi này Mộng Yên đã biết được về danh tính của Sát Kim Cang kia, nó chính là Lương Thiếu Bình người mà đã được nhắc đến ở trong cuống nhật ký màu xanh ở trong căn nhà cũ, kia và chủ nhân cuốn nhật ký ấy cũng chính là Tiểu Hồng - cô dâu giấy ở thời điểm đó, điều này khiến Mộng Yên khá ngạc nhiên về chuyện tình cảm của 2 người.

Mộng Yên đọc được lá thư mà Tiểu Hồng gửi cho Thiếu Bình, bảo rằng anh hãy rời khỏi thôn, nói là tình cảm của anh chỉ bắt nguồn từ 1 phía, để Thiếu Bình có thể rời đi nhưng đáng tiếc anh đã biết cô yêu anh nên mới nói những lời đó trong lá thư, nên anh quyết ở lại để đưa cô đi (Thiếu Bình dù đã báo cảnh sát nhưng không ai tin anh cả).

Nhớ vào những manh mối mà Lương Thiếu Bình để lại mà Mộng Yên có thể thoát khỏi Tán Cung dễ dàng. Thoát ra ngoài, cô dựa theo những manh mối tìm được ở trong sách, đến nơi gọi là Địa Cung(Nhưng thật ra nó là chỗ gốc cây rỗng đào sâu xuống dưới thì thành địa cung).

Hình ảnh lối vào địa cung

Vừa xuống địa cung thì, cô tìm thấy 1 cái cửa đi xuống mặt đất, điều bất ngờ là nó lại đưa cô về ngày xưa, lúc cô còn nhỏ, điều còn ngạc nhiên hơn là mẹ cô đang ủng hộ cô trở thành 1 tân nương giấy và mong ước của cô lúc nhỏ cũng là vậy.

Và lúc mới đó thì có 1 chi tiết móc nối với phần 1 chính là trong ảo cảnh này, Mộng Yên Nói rằng đã chơi cùng với Mạc Kỳ, chứng tỏ vị Ninh tiên sinh kia nhiều khả năng có thể là cha của Ninh Tử Phục nếu chiếu theo thời kì lúc bấy giờ.

Để thoát khỏi ảo cảnh đó, cô đã dùng điện thoại để nhận ra đâu là thực đâu là ảo, ở địa cung này, cô bắt đi tìm những manh mối để tìm hiểu ngọn ngành câu chuyện ở thông Trang Linh. Cô đi tìm những chứng cứ. Càng ngày cô càng đi sâu xuống dưới địa cung, gặp những ảo cảnh cũng như những manh mối quan trọng để hiểu hết câu chuyện xung quanh ngôi làng mê tín này.

Nhưng khi đến đàn tế lễ ở địa cung thì Đại Vu Hiền đã chờ sẵn Mộng Yên ở đó cùng các thôn dân, dù bị Đại Vu Hiền dọa nạn nhưng cô không hề hoảng sợ. Hắn ta buộc phải dùng ảo thuật để thôi miên cô, nhưng cô đã vượt qua nó và cũng có linh hồn của Sát Kim Cang - Lương Thiếu Bình ra tay giúp đỡ.

Nhân lúc khiến Đại Vu hiền không để ý Mông Yên đã dùng búa để phá nát chiếc rương được cho là đang đựng những cuốn kinh thư quan trọng mà thôn làng đang cất giấu, cô cũng đã làm mồi lửa để đống kinh thư kia hóa trò tàn. Thôn dân và Đại Vu Hiền Hoảng vì kinh thư cũng là cơ hội cho Mộng Yên chạy ra trốn ra ngoài, gọi cho cảnh sát bắt đến vây bắt những kẻ đã bắt cóc cô.

Cảnh thôn dân đang tìm cách dập lửa

Đào Mộng Yên có thể chính là Tiểu Hồng của kiếp sau, và cô cũng đang chờ xem liệu có thể gặp được 1 người yêu mình nhiều như Lương Thiếu Bình đối với Tiểu Hồng hay không, cô vẫn mang theo viên ngọc khắc hình uyên ương bên mình như 1 lời xin lỗi với 2 người năm xưa cũng như lòng tin vào tình yêu mãi mãi của 2 người.
Bức ảnh cũ của Tiểu Hồng và Thiếu Bình

Vậy là câu chuyện đã kết thúc, cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn sẽ có được những người yêu mình như cặp đôi Tiêu Hồng và Thiếu Bình cùng không thể quên được cặp đôi Mạc Kỳ - Tử Phục. Chúc các bạn vui vẻ.

Thứ Tư, 26/10/2022 08:29
51 👨 3.485