Cốt truyện Series game Áo Cưới Giấy và chỉ dẫn cách giải đố dễ dàng hơn (P.4)

Ở phần trước đó, Đào Mộng Yên đã bị trưởng thôn bắt lại và cô đang phải tìm đường thoát ra ngoài, cùng xem xem Đào Mộng Yên sẽ gặp những chuyện kì lạ gì nhé.

Áo cưới giấy 2

Khám phá trong ngồi nhà cũ, cô được biết trong quyển nhật ký của mẹ mình rằng khi cô được sinh ra thì đã gặp những điềm xấu, nên người mẹ đã cố tình ghi nhật ký ngược vì nghe nói rằng ghi nhật ký ngược sẽ mang lại điềm tốt cho con nhỏ (cái này không chứng thực nên các bạn không nên thử nhé).

Mộng Yên cũng tìm được 1 cuốn nhật ký khác ở trong kho, nó nói đến 1 chàng trai tên Thiếu Bình (đây là nhân vật khá quan trọng trong cốt truyện của trò chơi) đã tặng son môi cho chủ nhân của cuốn nhật ký và trong đoạn nhật ký cũng nhắc đến Ninh tiên sinh đã nói về văn hóa phương tây (không biết đây có phải Ninh Tử Phục không nhưng chi tiết này vẫn ko cần quá để ý), trong cuốn nhật ký còn có kẹp 1 nửa bức ảnh cũ cùng với đó là 1 đoạn khác.

"Ngày 3 tháng 11 năm 14 Âm (đây là lịch bên trung quốc, có chút đặc biệt), Thiếu Bình khuyên ta rời đi, nhưng ta không đồng ý, như vậy là không nên.
Người thôn Trang Linh đời đời là nô bộc của Táng Tôn. Thiếu Bình là người ngoài, không biết được sự vĩ đại của Táng Tôn, không trách anh ấy. Có lẽ không nên gặp lại Thiếu Bình".

Thiếu Bình có vẻ là 1 chàng trai tốt và người viết quyển nhật ký này cũng là 1 cô gái, chàng trai này đã đem lòng quan tâm cô gái và thấy điều không tốn ở thôn làng, và muốn tránh cho cô càng ngày càng đi sâu vào điều sai thì anh đã khuyên cô rời đi khỏi nơi này, nhưng tiếc thay, cô gái lại không nghe mà lại muốn đuổi anh đi.

Pháp trận ở tầng hầm

Khi cô mở được dưới tầng hầm của căn nhà thì thấy 1 pháp trận, được biết pháp trận này là do thánh tăng Huyền Trang để lại độ hóa đẩy lùi dịch bệnh cho dân chúng trong thôn và từ ấy thôn cũng đặt tên là Trang Linh. Muốn phá trận thì cần cần phải bôi màu đỏ cho những dây thừng màu trắng trên pháp trận thành màu đỏ.

Mộng Yên sau khi phá pháp trận thì nhặt được 1 nửa bức ảnh còn lại ở trong cái hũ sứ đã vỡ ở giữa pháp trận sau khi cô phá nó, cô ghép bức ảnh lại và đặt nó trên khung ảnh thờ gần đó, chợt con quái nhân mất đầu trong mơ của cô hiện ra và ném thanh đao vào bàn thờ gỗ, cũng nhờ thành đao đó mà cô có thể phá then cửa sau để có thể thoát khỏi căn nhà cũ.

Nhưng Mộng Yên vừa bước chân ra khỏi cửa thì đã bị thôn dân trong làng nhìn thấy, dù chạy trốn trong rừng nhưng những con đường có thể chạy thoát đều đã bị các dân làng đứng chặn, rồi cô cũng bị bắt đến 1 dàn tế, và thôn dân bắt đầu chuẩn bị tế lễ cô, mặc cho cô cảnh báo, hay kêu la cầu cứu.

Rất may vừa lúc tế lễ thì con quái nhân không đầu - Sát Kim Cang xuất hiện, dọa dân làng nhưng đã bị kẻ cầm đầu là trường thôn - Đại Vu Hiền lầm tức đuổi đi. Thôn dân có vẻ hoang mang sợ hãi vì sợ rằng Sát Kim Cang đang nổi giận về điều gì đó họ đã làm sai.

Cảnh thôn làng đang hoảng sợ trong lễ tế

Bài viết này đến đây thôi, các bạn hãy chờ phần bài viết tiếp theo của cốt truyện Áo cưới giấy phần 2 nhé.

Thứ Sáu, 19/07/2024 20:30
52 👨 4.032
0 Bình luận
Sắp xếp theo