Câu hỏi đố vui ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi (1/6), ngày dành cho tất cả trẻ em trên toàn thế giới. Ngoài việc mua đồ chơi, sách vở, chúng ta có thể chơi giải đố với các bé để gắn kết tình thân cũng như bồi dưỡng IQ cho bé. Hãy tham khảo những câu đố ngày Quốc Tế Thiếu Nhi dưới đây của GameVui nhé.

Câu 1: Đây là 1 từ gồm 11 chữ cái. Có 1 con trâu. Đầu thì hướng về phía mặt trời mọc, sau đó con trâu quay trái 2 vòng rồi quay ngược lại, tiếp tục lại quay qua phải 2 vòng. Hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất

Câu 2: Đây là 1 từ gồm 5 chữ cái. Con gì có cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp bức tranh. Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi?

Đáp án: Con cò

Con cò

Câu 3: Đây là 1 từ gồm 5 chữ cái. Vào ngày Tết mọi người cùng ăn gì?

Đáp án: Ăn Tết

Câu 4: Đây là 1 từ gồm 7 chữ cái. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải thì không cầm được?

Đáp án: Tay phải

Câu 5: Đây là 1 từ gồm 6 chữ cái. Bánh chưng làm bằng gạo gì?

Đáp án: Gạo nếp

Câu 6: Từ này gồm 6 chữ cái. Con gì nửa chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay. Trời cho tai mắt giỏi thay. Tối đến đen mịt cứ bay vù vù.

Đáp án: Con dơi

Con dơi

Câu 7: Từ này gồm 9 chữ cái. Vua gọi hoàng hậu bằng gì?

Đáp án: Bằng miệng

Câu 8: Từ này gồm 6 chữ cái. Quả gì vốn ở trên cao; Người lại khoét ruột, nước trào tuôn rơi; Ruột thì nuôi nấng thân người; Vỏ thì công việc, nước nôi chuyên cần

Đáp án: Quả dưa

Câu 9: Từ này gồm 9 chữ cái. Cái gì thân thì ba bốn thước dài. Đầu lại đeo cái mỏ và bụng cài then ngang. Bốn chân đứng rất vững vàng. Nằm rất chắc chắn để người đạp đuôi

Đáp án: Cối xay gió

Câu 10: Từ này gồm 8 chữ cái. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào không thấy và lấy không được?

Đáp án: Mặt Trăng

Câu 11: Từ này gồm 6 chữ cái. Con gì bằng hạt gạo, mỏ bằng hạt kê. Hỏi đi đâu về, đi làm thợ mộc

Đáp án: Con mọt

Câu 12: Từ này gồm 7 chữ cái. Vật gì thân thì được đất sinh ra, về đây gặp lại người quen năm nào. Nhưng giờ lại ở trên cao, che mưa, che nắng cho người sớm hôm

Đáp án: Mái ngói

Mái ngói

Câu 13: Từ này gồm 6 chữ cái. Quả gì vốn ở trên cao, người lại khoét ruột, nước trào tuôn rơi. Ruột thì nuôi nấng thân người, vỏ thì công việc, nước nôi chuyên cần

Đáp án: Quả dừa

Câu 14: Từ này gồm 6 chữ cái. Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử

Thứ Năm, 01/06/2023 08:07
4,54 👨 1.983