Những câu đố vui cho thiếu nhi có đáp án

Kích thích phát triển tư duy trẻ em

Hôm nay, cả thế giới sẽ kỷ niệm ngày Quốc Tế Thiếu Nhi (1/6), bạn đã có kế hoạch tổ chức gì hay chưa? Hãy tham khảo những câu đố vui cho thiếu nhi dưới đây của GameVui để có thêm những ý tưởng tổ chức buổi lễ nhé.

Câu 1: Nét thẳng bé thấy đầu tiên. Móc xuôi thấy tiếp sẽ ra chữ gì?

Đáp án: Chữ n

Câu 2: Một nét thẳng đứng nghiêm chào. Trên thêm dấu chấm, cháu nào nói ngay!

Đáp án: Chữ i

Câu 3: Con gì nhảy nhót leo trèo
Mình đầy lông lá, nhăn nheo làm trò

Đáp án: Con khỉ

Con khỉ

Câu 4: Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu quả

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 5: Nét móc ngược chính là tôi. Phía phải nét thẳng đứng nghiêm muốn chào.

Đáp án: Chữ u

Câu 6: Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người chị lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

Đáp án: Tên là Nam

Câu 7: Một ly thủy tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút

Câu 8: Cái gì bật sáng trong đêm. Giúp cho nhà dưới, nhà trên sáng ngời?

Đáp án: Cái đèn.

Câu 10: Cầu gì chỉ mọc sau mưa. Lung linh bảy sắc, bắc vừa tới mây?

Đáp án: Cầu vồng.

Câu 11: Thân em xưa ở bụi tre. Mùa đông xếp lại, mùa hè mở ra. Là cái gì?

Đáp án: Cái quạt.

Câu 12: Chúng tôi là những chị em

Đều như những trái bóng tròn xinh xinh

Chị tôi đội mũ trên đầu

Em trai rất thích bộ râu của mình. Là chữ gì?

Đáp án: Chữ o, ô, ơ

Câu 13: Hoa gì xuân đến nhắc tên. Chiều ba mươi Tết đem trưng trong nhà.

Đáp án: Hoa đào, hoa mai.

Câu 14: Con gì nhỏ bé

Mà hát khỏe ghê

Suốt cả mùa hè

Râm ran hợp xướng

Đáp án: Con ve sầu

Câu 15: Nét tròn em đọc chữ "o". Khuyết đi một nửa sẽ cho chữ gì?

Đáp án: Chữ c.

Câu 16: Dáng hình cong cong

Giống như cái vòng

Tròn tròn xinh xắn

Sao bé thích lắm

Nào cùng nhau đoán

Chữ cái gì nào?

Đáp án: Chữ o

Câu 17: Chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Chuột Mickey.

Câu 18: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: Doraemon

Doraemon

Câu 19: Cánh vàng, nhị lớn

Quay hướng mặt trời

Hạt thơm béo ngậy

Mời bạn thử xơi. Là hoa gì?

Đáp án: Hoa hướng dương

Câu 20: Tôi thường làm bạn

Với em bé thôi

Khi ăn cầm tôi

Dễ hơn cầm đũa

Đáp án: Cái thìa

Câu 21: Chẳng phải là chim

Mà bay trên trời

Chở được nhiều người

Đi khắp mọi nơi?

Đáp án: Máy bay

Câu 22: Con gì quang quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi người đến lấy

Đáp án: Con gà mái

Câu 23: Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng bạn

Rất nhiều sữa tươi

Đáp án: Con bò sữa

Câu 24: Con gì kêu "Vít! Vít!"

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: Con vịt con

Câu 25: Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: Con vịt

Câu 26: Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là con gì?

Đáp án: Con chó

Câu 27: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi?

Là con gì?

Đáp án: Con cò

Câu 28: Cây gì nhỏ nhỏ

Hạt nó nuôi người

Chín vàng nơi nơi

Dân làng đi hái

Đáp án: Cây lúa

Câu 29: Quả gì nho nhỏ

Chín đỏ như hoa

Tươi đẹp vườn nhà

Mà cay xè lưỡi?

Đáp án: Quả ớt

Câu 30: Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức cả nhà muốn ăn

Là quả gì?

Đáp án: Quả mít

Câu 31: Quả gì nhiều mắt

Khi chín nứt ra

Ruột trắng nõn nà

Hạt đen nhanh nhánh

Đáp án: Quả na

Quả na

Câu 32: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 33: Cái gì trong trắng ngoài xanh

Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vô?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 34: Giữa lưng trời có vũng nước trong

Cá lòng tong lội không tới, con ong chẳng vào?

Đáp án: Trái dừa

Câu 35: Con gì bơi lượn giỏi nhanh?

Con gì đi dọc lại thành đi ngang?

Con gì khiêu vũ giỏi giang?

Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi?

Đáp án: Con cá, con cua, con công, con cóc.

Câu 36: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 37: Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: Con thỏ

Câu 38: Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi

Đáp án: Con trâu

Câu 39: Bốn cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bạc hai bên

Chầu vua thượng đế

Là con gì?

Đáp án: Con voi

Câu 40: Con gì cổ dài

Ăn lá trên cao

Da lốm đốm sao

Sống trên đồng cỏ?

Đáp án: Con hươu cao cổ

Câu 41: Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông vàng mát dịu

“Chiếp! Chiếp!” suốt ngày. Là con gì?

Đáp án: Con gà con

Câu 42: Con gì kêu “be be”

Đầu có đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người

Đáp án: Con dê

Câu 43: Củ gì đo đỏ. Con thỏ thích ăn?

Đáp án: Củ cà rốt.

Câu 44: Ruột chấm vừng đen

Ăn vào mà xem

Vừa bổ vừa mát

Là quả gì?

Đáp án: Quả thanh long

Câu 45: Lấp la lấp lánh

Treo ở trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì?

Đáp án: Cái gương

Câu 46: Cây gì tích tịch tình tang

Hòa theo tiếng hát rộn vang cả nhà?

Đáp án: Cây đàn

Thứ Năm, 01/06/2023 08:09
4,56 👨 2.829