Một số thông tin về các class trong chế độ sinh tồn - Battle Royale của Call of Duty: Mobile

Bom tấn Call Of Duty Mobile đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam qua nhà phát hành VNG đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ. Phiên bản quốc tế Global của Call Of Duty tuy đã quen thuộc với nhiều người chơi, nhưng tại Việt Nam thì cũng vẫn còn rất nhiều người bỡ ngỡ với tựa game FPS trên Mobile này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những lớp nhân vật trong chế độ sinh tồn - Battle Royale của Call Of Duty Mobile - CODM này nhé!

Chế độ Battle Royale - Đấu trường Sinh tử trong CODM là gì?

Chế độ tử chiến sinh tồn - Battle Royale của CODM
Chế độ tử chiến sinh tồn - Battle Royale của CODM

Chiến trường sinh tử trong Call Of Duty Mobile sẽ được kích hoạt khi người chơi đạt cấp độ 8, và cũng có nhiều nét giống với các game chiến thuật sinh tồn khác hiện nay. Tổng cộng sẽ có 100 người chơi cùng nhau tham gia vào trận chiến này, nhưng khác biệt là sẽ có những Class - hệ chiến binh khác nhau.

Về cơ bản, các bạn có thể tham gia vào Battle Royale theo dạng người chơi đơn lẻ hoặc tổ đội cùng team. Và quy trình khép kín trong chế độ này cũng bao gồm:

  • Vào phòng chờ kết nối.
  • Nhảy dù.
  • Loot đồ, nhặt vũ khí.
  • Chiến đấu.
  • Trở thành người hoặc tổ đội sống sót cuối cùng.

Có bao nhiêu Class trong Battle Royale của CODM?

1. Scout - Do thám:

Do đăc điểm nổi trội nhất của hệ Do thám này là khả năng check map, dò đườngphát hiện kẻ địch, nên tốt nhất chúng ta nên chọn Scout nếu chơi cùng team. Lính do thám có kỹ năng chủ động - Sensor Dart cho phép họ tung ra các bộ cảm biến đặt trên đường đi, có tác dụng phát hiện di chuyển của kẻ địch trong phạm vi tương đối rộng. Nếu đối thủ đi vào vùng kiểm soát của Sensor Dart thì trên bản đồ nhỏ sẽ lập tức hiện lên các chấm màu đỏ.

Lính Scout - Do thám
Lính Scout - Do thám

Bên cạnh đó, kỹ năng bị động - Tracker sẽ giúp các lính do thám dễ dàng nhìn thấy dấu chân của kẻ địch trong 1 khoảng thời gian tương đối ngắn trước khi chúng biến mất. Và với 2 kỹ năng trên, việc có lính Scout trong đội hình sẽ giúp tổ đội có thêm lợi thế khi phải đối mặt với rất nhiều quân địch sinh tồn.

2. Clown - Đặc công Hề:

1 điểm thú vị trong map Battle Royale này là bạn không chỉ "đồng hành" với quân địch đối thủ mà còn có những con Zombie nữa đấy. Với lính Clown trong team thì việc này sẽ bớt lo lắng hơn vì nội tại Anti Zombie giúp bản thân và đồng đội giảm bớt khả năng bị lũ Zombie phát hiện trong khoảng cách 15m, trừ khi người chơi di chuyển đến qua gần chúng.

Lính Clown - Đặc công Hề
Lính Clown - Đặc công Hề

Kỹ năng chủ động - Toy Robot của lính Clown sẽ dụ lũ Zombie về phía bạn ném quả bom robot đó. Bên cạnh đó, nó còn có thể khiến lũ Zombie tự động tấn công những quân địch khác dang ở gần Toy Robot, quả là 1 công 2 việc phải không nào?

3. Medic - Quân y:

Đúng như tên gọi, những người chơi chọn Class này thường có xu hướng "quan tâm, chăm sóc" đến đồng đội hơn là việc lao lên bắt giết hoặc ăn thật nhiều mạng. Bộ kỹ năng của Quân Y cũng khá đặc biệt và hữu ích trong nhiều trường hợp.

  • Kỹ năng chủ động: Medical Station - cho phép lính Quân Y tạo ra phương tiện hồi máu giúp đồng đội trong 1 vòng tròn màu xanh.
  • Kỹ năng bị động: Master Healer - giúp lính Quân Y sử dụng các phương pháp cấp cứu, hồi máu hoặc hồi sinh đồng đội nhanh hơn bất cứ class nào khác.
Class Quân y - Medic
Class Quân y - Medic

Tuy nhiên, khu vực mà Quân Y hồi máu lại có thể dễ dàng bị đối thủ phát hiện, nên các bạn hãy thật cẩn thận khi dùng những kỹ năng này nhé.

4. Ninja:

Đây chắc hẳn là Class có độ khó khá cao với nhiều người chơi, vì nó yêu cầu kỹ năng và độ chuẩn xác cực tốt. Đúng như tên gọi Ninja: "Nhanh như gió, nhẹ như lá, tàn bạo như lửa và vững chãi như ngọn núi" với bộ kỹ năng có thể nói là hoàn hảo:

  • Kỹ năng bị động: Dead Silence - gần như không phát ra tiếng động khi Ninja tiếp cận kẻ địch.
  • Kỹ năng chủ động: Grapple Gun - phóng ra 1 chiếc móc sắt bám vào địa hình và giúp Ninja nhanh chóng áp sát, phục kích đối thủ.
Ninja trong Call Of Duty Mobile
Ninja trong Call Of Duty Mobile

5. Defender - Vệ binh:

Khi đánh team theo kiểu Squad 2 hoặc 4 người thì nên có lính Defender trong đội hình. Với vai trò là lực lượng chống chịu sát thương, kỹ năng chủ động Transform Shield giúp Vệ binh dựng lên 1 tấm lá chắn vững chắc, chống lại đạn của kẻ địch trong 1 khoảng thời gian. Bên cạnh đó, lớp khiên này còn khiến đối thủ bị lóa mắt trong chớp mắt, giúp team bạn nhanh chóng bảo toàn lực lượng hoặc phản công.

Kỹ năng bị động Reinforced giúp bản thân lính Defender giảm đến 25% sát thương nhận vào từ vũ khí (trừ lựu đạn, gậy hoặc zombie).

Lính Defender - Vệ binh
Lính Defender - Vệ binh

6. Mechanic - Cơ Khí:

Với đặc điểm riêng biệt, khá cơ động và sở hữu "Công nghệ tối tân", Cơ khí đang là Class cực hot trong CODM, dù ở trong bất kỳ chế độ chơi nào. Kĩ năng chủ động EMP Drone giúp lính Cơ khí có thể gọi ra máy bay Drone không người lái có tác dụng dò tìm và nhanh chóng phát hiện kẻ địch trong phạm vi gần. Tuy nhiên, những chiếc Drone này lại khá mỏng manh, dễ dàng bị phá hủy chỉ với vài phát bắn.

Kỹ năng bị động Engineer giúp lính Cơ khí có thể tiếp tục phát hiện được những phương tiện di chuyển như xe hoặc máy bay trong phạm vi khá rộng là 80 mét, cho dù chúng có bị che khuất tầm nhìn hoặc che phủ bởi nhiều vật cản khác.

Lính cơ khí - Mechanic
Lính cơ khí - Mechanic
Thứ Ba, 28/04/2020 16:01
51 👨 352