Minecraft: Cách làm bê tông

Bột bê tông (Concrete Powder) là một khối có thể chế tạo trong Minecraft, biến thành các Khối bê tông khi nó tiếp xúc với nước. Bê tông có 16 màu khác nhau tùy thuộc vào loại thuốc nhuộm mà người chơi sử dụng khi chế tạo Bột bê tông và nó được tạo ra từ cát, sỏi và thuốc nhuộm.

Những khối này được thêm vào trong Minecraft Java 1.12 là những khối màu tương đối không có kết cấu. Những khối trang trí này là khối yêu thích của các nhà chế tạo bậc thầy và tương đối dễ chế tạo.

Chế tạo bột bê tông trong Minecraft

Để tạo ra bột bê tông, người chơi sẽ cần bốn khối cát, bốn khối sỏi và thuốc nhuộm. Công thức yêu cầu người chơi sử dụng bảng chế tạo như hình trên cho biết vị trí của mỗi công thức cần được đặt. Cát được đặt ở 4 vị trí tạo thành hình thoi, sỏi được đặt ở 4 góc, còn thuốc nhuộm ở chính giữa của bàn chế tạo

Chế tạo bột bê tông

Một người chơi sẽ nhận được 8 khối Bột Bê tông với bốn khối cát, bốn khối sỏi và một loại thuốc nhuộm được sử dụng. Cũng cần lưu ý rằng bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc nhuộm nào sẽ cho ra khối Bột Bê tông màu đó và không thể thay đổi sau khi được chế tạo.

Tìm thật nhiều cát trong Minecraft

Tìm cát trong Minecraft

Người chơi sẽ cần rất nhiều cát cho các dự án xây dựng lớn và may mắn là cát khá phổ biến. Cát có thể được tìm thấy trên các hòn đảo trong đại dương, trên bờ ao, hoặc trong sa mạc. Quần xã sinh vật sa mạc là nguồn cát lớn nhất vì chúng có nhiều Khối cát nhất trong khoảng không gian nhỏ nhất. Người chơi có thể khai thác cát bằng cách mang theo một vài Shulker Box và một Xẻng Kim cương để cố gắng xúc đầy cát vào Shulker Box.

Tìm thật nhiều sỏi trong Minecraft

Với việc thêm quần xã Gravel Mountain, việc tìm kiếm Sỏi với số lượng lớn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tìm sỏi trong Minecraft

Gravel Mountain giống như hình trên, tương đối dễ tìm. Và cũng giống như sa mạc cát, đây là cách tốt nhất để người chơi tìm một lượng lớn sỏi mà không cần phải đi xa.

Thuốc nhuộm trong Minecraft

Có 16 loại Thuốc nhuộm khác nhau trong Minecraft, một số trong số đó dễ kiếm hơn những loại khác. Hầu hết tất cả các loại thuốc nhuộm có thể được tìm thấy tự nhiên, nhưng một số khác phải được làm thủ công bằng cách kết hợp hai loại thuốc nhuộm khác nhau.

Thuốc nhuộm trong Minecraft

Thuốc nhuộm phổ biến nhất là màu trắng được làm từ xương, màu đen được làm từ túi mực, màu xanh được làm từ Lapis Lazuli, màu đỏ được làm từ hoa hồng và màu vàng được làm từ hoa.

Người chơi sẽ cần ít nhất một loại thuốc nhuộm để tạo ra 8 khối Bột Bê tông và nếu họ muốn các công trình của mình đồng nhất, họ cũng sẽ cần một số lượng lớn thuốc nhuộm. Một cách tuyệt vời để tích lũy một số lượng lớn thuốc nhuộm là thu thập hoa và giết các Skeletons. Rất nhiều màu có thể chế tạo được bằng cách kết hợp thuốc nhuộm màu trắng với thuốc nhuộm có màu khác. Ví dụ, thuốc nhuộm màu xám được tạo ra bằng cách kết hợp thuốc nhuộm màu trắng với thuốc nhuộm màu đen.

Tạo khối bê tông trong Minecraft

Một khi người chơi đã tạo ra Bột bê tông, đã đến lúc biến chúng thành các Khối bê tông có thể sử dụng được. Bột bê tông hoạt động giống như cát và sỏi. Nó không thể nổi khi được đặt lơ lửng có nghĩa là trọng lực sẽ kéo nó xuống nếu không có một khối bên dưới để hỗ trợ nó.

Điều này làm cho Bột bê tông trở nên vô dụng, nhưng may mắn thay, rất dễ dàng để biến những miếng bột này thành những khối có thể sử dụng đầy đủ chức năng. Tất cả những gì Bột bê tông phải làm để trở thành một Khối bê tông là tiếp xúc với nước.

Tạo khối bê tông

Một phương pháp hay để farm Khối bê tông nhanh là người chơi cầm Bột bê tông ở tay trái trong khi tay phải cầm cuốc. Giữ cả nút chuột trái và phải sẽ cho phép người chơi liên tục đặt và khai thác các Khối bê tông.

Một phương pháp khác là xây một tháp bằng Bột bê tông và sau đó sử dụng một gầu nước ở trên cùng. Nước sẽ chảy xuống các thành bên của tháp và sẽ làm bột biến thành khối khi nước tiếp xúc với từng viên bột.

Tất cả những gì người chơi phải làm sau đó là đổ nước thẳng xuống và lặp lại quy trình. Một cách khác người chơi có thể nhanh chóng sử dụng Bê tông mà không cần phải đặt và khai thác các khối là xây dựng cấu trúc mong muốn và sau đó bao phủ các khối trong nước.

Ví dụ, nếu người chơi đang xây một bức tường bê tông, tất cả những gì họ cần làm là xây bức tường bằng Bột bê tông, sau đó đổ nước lên trên để biến bức tường thành Khối bê tông.

Thứ Bảy, 02/04/2022 11:44
51 👨 6.526
Xem thêm: Minecraft