Làm thế nào để phát hiện Impostor làm nhiệm vụ giả trong Among Us?

Ngăn chặn "màn kịch" của các Impostor nhằm qua mặt Crewmate

Mặc dù Kẻ mạo danh trong Among Us có thể giỏi giả vờ hoàn thành nhiệm vụ, nhưng các Thuyền viên có đôi mắt đại bàng có thể sử dụng những mẹo dưới đây để "vạch trần" trò lừa của họ.

Impostor làm nhiệm vụ giả 1

Các Impostors trong Among Us được đưa cho một danh sách các nhiệm vụ giả để hành động như thể họ đang hoàn thành chúng để gia nhập đội ngũ Crewmate thực thụ. Song thực tế là kẻ mạo danh sẽ không thể tham gia vào các nhiệm vụ đó, đặc biệt là những nhiệm vụ trực quan như quét hình ảnh, bắn phá tiểu hành tinh hay dọn thùng rác. Do đó, nếu các tác vụ trực quan được bật trong phần cài đặt trò chơi, bạn có thể dễ dàng tìm ra một người có phải là Impostor hay không bằng cách yêu cầu họ thực hiện tác vụ trực quan. Tuy nhiên, ngay cả khi các tác vụ trực quan bị tắt, vẫn có cách để các thành viên Phi hành đoàn phát hiện ra Kẻ mạo danh đang giả bộ thực hiện một nhiệm vụ.

Khi vào vai một Impostor, người chơi có xu hướng giả vờ thực hiện một nhiệm vụ trong tầm nhìn trọn vẹn của các Crewmate khác, những người sau đó có thể chứng minh cho sự vô tội của họ sau khi thấy họ làm việc như mọi người. Tuy nhiên, các nhiệm vụ khác nhau cần khoảng thời gian khác nhau để hoàn thành và tất cả các nhiệm vụ đã hoàn thành đều có dấu hiệu trực quan của thanh tiến trình ở đầu màn hình. Các thành viên phi hành đoàn có đôi mắt đại bàng có thể nắm được một số thủ thuật hay nhất dành cho Kẻ mạo danh trong trò chơi và nhận ra khi Kẻ mạo danh không thực sự thực hiện nhiệm vụ. Dưới đây là cách phát hiện Impostor làm giả nhiệm vụ với tư cách là Crewmate trong Among Us.

Cách phát hiện kẻ giả mạo đang giả vờ làm nhiệm vụ trong Among Us

Impostor làm nhiệm vụ giả 2

Cách dễ nhất để biết ai đó có đang làm giả một nhiệm vụ trong Among Us hay không là chú ý đến các nhiệm vụ Thông thườngTrực quan. Nếu máy chủ ở sảnh ghi lại các nhiệm vụ trực quan, người chơi nên tìm các hình ảnh ở cuối nhiệm vụ trực quan để chắc chắn rằng nó đã hoàn thành. Người chơi cũng nên ghi nhớ những nhiệm vụ kiểu như Quẹt Thẻ (Swipe Card), luôn được chia sẻ bởi tất cả các thành viên phi hành đoàn khác. Nếu bất kỳ Thuyền viên nào có Quẹt Thẻ, có thể yên tâm rằng tất cả các Thuyền viên khác đều có. Ngược lại, nếu Thuyền viên không có Quẹt Thẻ trong danh sách của họ, điều này cho thấy không ai khác có thẻ đó. Nếu một người chơi thực hiện Quẹt Thẻ Crewmate đang xem không có nhiệm vụ đó trong danh sách của họ thì Crewmate có thể cho rằng đây là Impostor. Các nhiệm vụ phổ biến trong trò chơi là:

  • Nhập mã ID (Enter ID Code)
  • Sửa dây (Fix Wiring)
  • Chèn phím (Insert Keys)
  • Quét thẻ lên máy bay (Scan Boarding Pass)
  • Quẹt thẻ (Swipe Card)

Đây có thể là một món quà ngay lập tức cho những kẻ mạo danh không cẩn thận.

Tiếp theo, người chơi cần lưu ý thời gian hoàn thành mỗi nhiệm vụ là bao lâu. Trong Among Us, các nhiệm vụ được phân thành 2 loại là ngắn hoặc dài. Các nhiệm vụ ngắn có thể được hoàn thành trong một bước duy nhất và không mất nhiều thời gian. Ngược lại, các nhiệm vụ dài hoặc yêu cầu nhiều bước sẽ mất một lúc và yêu cầu người chơi đi lại trong một khoảng thời gian. Nếu Thuyền viên phát hiện một người chơi đang thực hiện một nhiệm vụ như Kiểm tra Mẫu trong ống nghiệm và họ nhanh chóng rời khỏi khu vực đó, đây có thể là một nhiệm vụ giả và người đó là Kẻ mạo danh.

Impostor làm nhiệm vụ giả 3

Cuối cùng, người chơi luôn có thể biết khi nào các nhiệm vụ đang được hoàn thành bằng cách xem thanh tiến trình ở đầu màn hình. Thanh tiến trình sẽ di chuyển bất kỳ khi nào một nhiệm vụ được hoàn thành. Đối với nhiệm vụ nhiều bước, thanh sẽ di chuyển khi bước cuối cùng của nhiệm vụ đã được hoàn thành. Những tác vụ giả mạo không làm cho thanh tiến trình di chuyển. Một số Kẻ mạo danh đã chờ đợi tại vị trí của nhiệm vụ cho đến khi họ nhận thấy thanh tiến trình di chuyển từ một Thuyền viên khác đang hoàn thành nhiệm vụ ở nơi khác trên tàu hoặc căn cứ. Điều này có thể hữu ích, nhưng cũng có thể khiến Kẻ mạo danh rời bỏ một nhiệm vụ dài hơi quá sớm và tự cho mình đi.

Crewmate cũng nên nhớ rằng thanh tiến trình sẽ không tăng lên cho đến khi hoàn thành bước cuối cùng của một nhiệm vụ dài. Có cơ hội xảy ra nếu Thuyền viên rời khỏi một nhiệm vụ và thanh tiến trình không tăng lên rằng đó chỉ là một trong những nhiệm vụ nhiều bước này và không đáng ngờ ngay lập tức.

Thứ Năm, 15/10/2020 10:31
4,615 👨 2.255
Xem thêm: Among Us
0 Bình luận
Sắp xếp theo