Among Us: Mẹo chơi để luôn thắng khi làm Impostor

Bí kíp để trở thành một Impostor xuất sắc trong Among Us

Among Us đang là trò chơi "gây nghiện" trên toàn thế giới với một quy tắc đơn giản, 4 đến 10 người chơi sẽ đóng vai Crewmate (phi hành đoàn) trên tàu vũ trụ và cố gắng tìm ra Impostor (kẻ mạo danh) giết người (tối đa có thể có tới 3 người). Trong khi các thành viên phi hành đoàn làm nhiệm vụ xung quanh con tàu thì kẻ mạo danh tìm cách phá hoại và giết phi hành đoàn mà không bị bại lộ.

Khi một cuộc họp khẩn cấp được gọi, hoặc một xác chết được báo cáo, mọi người sẽ tranh luận và bỏ phiếu cho người chơi mà họ muốn loại bỏ. Nếu số Thuyền viên bằng với số Kẻ mạo danh hoặc hành động phá hoại không được khắc phục kịp thời, Kẻ mạo danh sẽ thắng trò chơi.

Việc trở thành một kẻ mạo danh là mong muốn của bất cứ game thủ nào trong Among Us song không phải ai cũng có thể trở thành kẻ mạo danh xuất sắc. Hãy tham khảo các mẹo dưới đây để luôn chiến thắng khi đóng vai kẻ mạo danh nhé.

1. Nhiệm vụ giả mạo (đúng cách!)

Nhiệm vụ giả mạo

Bước đầu tiên để trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp, đó là làm giả các nhiệm vụ. Chỉ có Crewmate mới có khả năng hoàn thành các nhiệm vụ, vì thế việc giả mạo một nhiệm vụ khi có người chơi khác đứng gần có thể cung cấp cho bạn bằng chứng ngoại phạm. Để giả một nhiệm vụ, hãy đứng yên tại vị trí nhiệm vụ và đợi một chút. Cố gắng rời khỏi vị trí đó ngay sau khi thanh tác vụ ở góc trên bên trái đầy lên, để chứng minh rằng bạn thực sự đã làm điều đó. Lưu ý rằng nhiều người chơi sẽ làm nhiệm vụ ở đầu game, vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội giả mạo chúng một cách hoàn hảo.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng ‘hoàn thành’ nhiệm vụ của bạn quá sớm! Mặc dù hầu hết các nhiệm vụ không mất hơn vài giây để hoàn thành, nhưng có một số nhiệm vụ dài. Một Crewmate có kinh nghiệm sẽ bắt đầu nghi ngờ nếu bạn giả vờ làm một nhiệm vụ dài trong hai giây. Do đó, sẽ hữu ích khi tìm hiểu nhiệm vụ nào là dài và nhiệm vụ nào ngắn. Cuối cùng, bạn nên tránh xa các nhiệm vụ được hiển thị, vì bạn không thể giả mạo chúng.

2. Giết người chơi miễn dịch ngay lập tức

Giết người chơi miễn dịch

Không thể giả mạo một số nhiệm vụ trực quan nhất định có nghĩa là khi một phi hành gia hoàn thành nhiệm vụ này trước mặt những người chơi khác, người đó sẽ vô tội 100%. Nếu bạn là Kẻ mạo danh thì lựa chọn là giữa bạn và họ: nếu họ buộc tội bạn, bạn sẽ thua trò chơi. Nói cách khác, bạn phải giết những người chơi miễn dịch càng sớm càng tốt.

Điều quan trọng là phải giết những người chơi miễn dịch một cách nhanh chóng. Trước tiên, đừng làm mất thời gian của bạn và giết các Thuyền viên khác, vì điều đó sẽ chỉ làm tăng cơ hội trở thành nghi phạm chính của bạn. Nhưng cũng đừng liều lĩnh: nếu bạn đối đầu với những Thuyền viên có kinh nghiệm, họ có thể che giấu người chơi miễn dịch để xem liệu Kẻ mạo danh có lộ diện hay không. Hãy phá hoại để cô lập người chơi miễn dịch.

3. Hành động như Crewmate

Hành động như Crewmate

Nói chuyện, bỏ phiếu và buộc tội như thể bạn là một Thuyền viên. Hãy trung thực nhất có thể về vị trí của bạn và đừng quá hung hăng. Nếu bạn bắt đầu hét lên "nó màu xanh lam!" không có lý do chính đáng, người khác sẽ nhìn bạn với vẻ nghi ngờ. Ngay cả khi sự hung hăng đầu trò chơi của bạn dẫn đến việc đuổi những người chơi khác, bạn sẽ thu hút sự chú ý của mình và có khả năng trở thành người tiếp theo bị đuổi.

Hơn nữa, Thuyền viên ít có xu hướng nghi ngờ bạn hơn nếu họ nghĩ rằng bạn hơi ngớ ngẩn. Thỉnh thoảng hãy đặt những câu hỏi kiểu như "Tôi nên bỏ phiếu cho ai?" hoặc "Tôi không biết tên phòng" là những cách tinh tế giúp bạn đạt được điều này. Nhưng đừng quá sa đà vì những người chơi liên tục nhấn mạnh rằng đây là “lần đầu tiên tôi chơi, xin đừng giết tôi” sẽ bị bỏ phiếu.

4. Luôn chủ động

Luôn chủ động

Bạn muốn khuấy động cuộc trò chuyện theo đúng hướng, vì vậy đừng đợi mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Sau một vụ giết người, bạn có thể muốn tình cờ hỏi người chơi khác xem anh ta đến từ đâu hoặc anh ta đã làm những nhiệm vụ gì. Các thành viên phi hành đoàn luôn buộc tội, vì vậy việc tham gia không nhất thiết phải đáng ngờ. Nếu bạn làm như vậy sớm, Thuyền viên có thể nhận ra lời buộc tội của bạn và bắt đầu nghi ngờ nạn nhân của bạn.

Quy tắc này càng quan trọng hơn khi bạn gặp nhân chứng. Nếu người chơi khác nhìn thấy bạn gần một xác chết hoặc thậm chí giết ai đó, bạn biết họ sẽ buộc tội bạn. Một vị trí phòng thủ thường không phải là một vị trí mạnh, vì vậy hãy cố gắng buộc tội họ trước hoặc tự giải thích trước khi họ có cơ hội. Ví dụ: nếu màu hồng nhìn thấy bạn đi lại gần thi thể trước khi anh ấy báo cáo, hãy đề cập một cách khéo léo rằng đó không phải là màu hồng, vì cả hai bạn vừa bước vào phòng nơi tìm thấy thi thể. Nếu sau đó màu hồng bắt đầu chất vấn bạn, bạn đã tự giải thích và do đó đáng tin cậy hơn.

5. Giả vờ giúp đỡ các Crewmate

Giả vờ giúp đỡ crewmate

Đương nhiên, bạn muốn các thành viên phi hành đoàn đẩy ra càng nhiều người của họ càng tốt. Nhưng đặc biệt là trong giai đoạn đầu trò chơi, ưu tiên của bạn là xây dựng uy tín của chính mình. Do đó, che chở cho người chơi khác có thể là một bước đi khôn ngoan. Một cụm từ như “Tôi nghĩ tôi thấy màu hồng đã hoàn thành một nhiệm vụ, anh ấy vô tội” sẽ khiến bạn trông đáng tin cậy. Từ ấy, người chơi mà bạn bảo vệ sẽ ghi nhớ điều đó và ít có xu hướng bỏ phiếu cho bạn sau này trong trò chơi.

6. Giết đám đông

Giết đám đông

Khi có ít nhất bốn người chơi đang đứng cùng một chỗ và một trong số họ bị đâm chết, rất khó để xác định ai là kẻ giết người. Bạn, với tư cách là Kẻ mạo danh, nên tận dụng điều đó.

Vậy làm thế nào để bạn có đủ người chơi ở một nơi? Khi số lượng ít dần, sẽ ngày càng khó tìm thấy một khu vực đông đúc như vậy. Nhưng trong phần đầu trò chơi, chẳng hạn, bạn có thể phá hoại lò phản ứng. Với một chút may mắn, nhiều người chơi sẽ tập trung lại cùng một chỗ để sửa chữa nó. Giả vờ chạy để sửa lò phản ứng cùng với họ, đợi vài giây trong khi mọi người bắt đầu rồi tấn công. Đừng quên tỏ ra ngạc nhiên!

7. Giết nhiều người ở lỗ thông hơi

Giết nhiều người ở lỗ thông hơi

Giống như một vụ giết đám đông người, bạn có thể sử dụng các kỹ năng phá hoại của mình để dụ mọi người rời khỏi hiện trường vụ án và không cho họ báo cáo xác chết. Vậy làm thế nào để giết nhiều người ở lỗ thông hơi? Bắt đầu bằng cách đợi nạn nhân của bạn vào bên trong lỗ thông hơi, sau đó giết, phá hoại và quay trở lại. Khi Thuyền viên sửa chữa vụ phá hoại và nạn nhân thứ hai của bạn bước vào, hãy nhảy ra và giết họ trước khi họ có thể báo cáo xác chết.

Lưu ý rằng điều này sẽ chỉ hiệu quả trong phần đầu trò chơi và không giới hạn số lần, vì sự vắng mặt của bạn trong khu vực khẩn cấp có thể được chú ý.

8. Canh chừng camera

Canh chừng camera

Những Impostors thường bỏ qua sự hiện diện của camera trong hai bản đồ Skeld và Polus. Và Crewmate đang xem camera có thể thấy bạn đâm ai đó, vì vậy hãy cẩn thận. Bạn có thể thấy một số camera treo trên tường của cả hai bản đồ. Nếu bạn thấy đèn đỏ nhấp nháy, bạn biết có người đang theo dõi bạn. Vì vậy, đừng giết người.

Tuy nhiên, các thành viên phi hành đoàn xem camera không thể nhìn thấy những người chơi khác bên cạnh họ. vì vậy nếu bạn nhìn thấy những ánh đèn đỏ nhỏ đó, có thể đã đến lúc bạn nên ghé thăm phòng an ninh. Hơn nữa, bạn có thể đóng giả làm Thuyền viên bằng cách tự mình xem camera.

9. Theo dõi các con số

Theo dõi các con số

Điều này rất hệ trọng. Khi số lượng Crewmate giảm xuống bằng số lượng Impostor, bạn chỉ cần giết thêm 1 crewmate nữa để giành chiến thắng.

Tuy nhiên, không nhiều thuyền viên nhận ra được việc này. Để khắc phục tình huống này, họ sẽ sẽ cố gắng gọi một cuộc họp khẩn cấp càng sớm càng tốt để ngăn Kẻ mạo danh thực hiện phi vụ giết người cuối cùng. Cách tốt nhất để ngăn cản cuộc họp là phá hoại ngay lập tức. Trong một vụ phá hoại, Thuyền viên không thể gọi một cuộc họp khẩn cấp và buộc phải đi bộ đến một địa điểm nhất định. Tất cả những gì mà bạn cần làm chính là đứng phục sẵn "con mồi" ở đó.

10. Giả như đang AFK

Giả như đang AFK

AFK là viết tắt của cụm từ "Away From Keyboard", nghĩa là "rời khỏi bàn phím", ngầm ý muốn thông báo với người khác hiện giờ mình đang không sử dụng máy tính. Đây là hình thức troll trong game và người chơi chỉ cần đứng yên và chờ đợi. Những người khác sẽ nhận thấy bạn không di chuyển, cho rằng bạn đang AFK và để bạn yên. Khi một người chơi đến gần bạn, hãy đi về phía họ và nhanh chóng giết họ. Sau đó, trở lại chính xác vị trí cũ. Có khá nhiều game thủ áp dụng chiến thuật này. Song không may, điều này khó có thể thực hiện lần thứ hai trong cùng một nhóm người chơi.

Thứ Ba, 20/10/2020 17:31
4,585 👨 9.959
Xem thêm: Among Us