Huyền thoại Runeterra là game gì? Cách chơi game Legends Of Runeterra cơ bản

Legends Of Runeterra - LOR

Trong khoảng thời gian gần đây chắc chắn nhiều game thủ đã nghe đến cái tên Legends of Runeterra - LOR hay còn gọi là Huyền Thoại Runeterra ở Việt Nam. Vậy chính xác thì Legends of Runeterra là game gì? Có lối chơi như thế nào? Tại sao nó lại gây sốt như vậy kể từ thời điểm chưa ra mắt? Hãy cùng tìm hiểu về LOR qua bài viết dưới đây của GameVui nhé!

Huyền thoại Runeterra là game gì
Huyền thoại Runeterra là game gì

1. Giới thiệu về Legends Of Runeterra:

Lấy bối cảnh là thế giới Liên minh Huyền thoại (League Of Legends - LOL) thì Huyền thoại Runeterra là game thẻ bài ma thuật trực tuyến, tại đây:

  • Người chơi sẽ phải xây dựng hệ thống các quân bài - Deck dựa trên hình mẫu tướng Hero của LOL từ các khu vực - Region trong Runeterra, và mỗi khu vực lại có lối chơi riêng và lợi thế chiến thuật khác nhau.

Hiện tại trong Runeterra có tổng cộng 7 khu vực, bao gồm:

  • Demacia - Stand Together
  • Freljord - Frozen Fortitude
  • Lonia - Swift and Sure
  • Noxus - All Out Assault
  • Piltover & Zaun - Machinations and Mayhem
  • The Shadow Isles - Death and Sacrifice
  • Bilgewater

Nếu các bạn đã từng đọc qua bộ truyện tranh Vua trò chơi hoặc xem phim hoạt hình Yu Gi Oh thì rất dễ nhận ra lối chơi quen thuộc này. Xoay quanh bộ bài được xây dựng theo độ may mắn và khả năng phối hợp sức mạnh của từng người chơi, mỗi Deck lại có khả năng tấn công, phòng thủ, sử dụng ma thuật... khác nhau và chúng sẽ phát huy tối đa sức mạnh nếu được sử dụng trong khu vực nhất định nào đó.

2. Cách chơi game Huyền thoại Runeterra:

Tất cả những game của Riot phát triển đều rất được chú trọng tới khâu hình ảnh, âm thanh cũng như các hiệu ứng khác. Như đã đề cập đến ở phía trên, trong thế giới Runeterra có tất cả 7 khu vực, và mỗi khu vực lại có chiến thuật để chơi riêng. Mỗi bộ bài có tất cả 40 lá, nhưng người chơi chỉ có thể sử dụng quân bài từ 2 khu vực cùng 1 lúc.

Về các vòng đấu trong 1 trận chiến LOR, các bạn hãy tham khảo qua ảnh minh họa dưới đây:

Cách chơi Huyền thoại Runeterra - Ảnh: Facebook Lor Việt Nam
Cách chơi Huyền thoại Runeterra - Ảnh: Facebook Lor Việt Nam

Và ảnh minh họa cách tính sát thương cũng như lượt giao tranh trong game:

Các tính sát thương và các lượt chiến đấu trong HTR - Facebook LOR Việt Nam
Các tính sát thương và các lượt chiến đấu trong HTR - Facebook LOR Việt Nam

Khi bắt đầu trận đấu, mỗi bên sẽ có 20 điểm Nexus (tương ứng với lượng HP), và đánh theo lượt. Nghĩa là bên này tấn công thì bên kia sẽ phòng thủ, và vòng tiếp theo thì ngược lại.

Màn hình game LOR
Màn hình game LOR

Ở vòng đấu đầu tiên thì 2 bên sẽ có 1 Mana, tương ứng với việc summon được những lá bài 1 Mana như hình trên. Sau khi vòng đấu kết thúc thì số Mana sẽ reset lại và tăng thêm 1 điểm Mana. Mỗi 1 quân bài - Deck sẽ có chỉ số tấn công và phòng thủ được hiển thị như hình dưới. Và bạn sẽ cầm được tối đa 10 Deck khi hệ thống roll ra, nhưng khi summon vào hàng chờ thì chỉ được tối đa 6 Deck mà thôi.

Chỉ số Deck và số lượng tối đa khi roll và summon
Chỉ số Deck và số lượng tối đa khi roll và summon

Khi đến lượt bạn tấn công hoặc phòng thù thì hoàn toàn có thể lựa chọn slot để đối đầu với Deck của đối thủ. Chỉ số tấn công, phòng thủ của từng Deck sẽ được trừ tương ứng với số sức mạnh chênh lệch, và khi chỉ số Nexus của bên nào về 0 trước thì sẽ thua.

Trận chiến trong Huyền thoại Runeterra
Trận chiến trong Huyền thoại Runeterra
Thứ Ba, 16/06/2020 16:19
3,85 👨 1.382