Bạn biết gì về những phương tiện di chuyển trong PUBG Mobile?

Trong các bài viết trước, Game vui đã hướng dẫn các bạn chạy BO cũng như nhảy dù nhằm chiếm được lợi thế trước các game thủ khác. Hôm nay, Game vui sẽ chỉ cho các bạn 1 thủ thuật nữa lợi hại không kém, đó là tận dụng tối đa năng suất của những phương tiện di chuyển.

Tuy vậy, các bạn cần nắm rõ đặc điểm cũng như cả những mặt hạn chế của mỗi loại phương tiện thì mới có thể tùy cơ sử dụng trong từng trường hợp cụ thể được. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xe mô tô 2 bánh (Motorcycle)

Có thể nói, mô tô là loại phương tiện cơ động nhất bởi nó nhỏ gọn nhất so với các loại phương tiện khác. Mặc dù vậy, người điều khiển mô tô lại dễ bị "ăn đạn" nhất vì nó không được che chắn. Bên cạnh đó, còn có 1 loại mô tô có thêm ghế phụ cho người ngồi sau cầm vũ khí đề phòng kẻ địch nhưng loại xe này lại rất dễ bị lật hoặc người lái bị văng ra khỏi xe.

Xe mô tô

Xe bán tải quân sự UAZ

UAZ thường chỉ xuất hiện trong bản đồ Erangel ở các khu vực quân sự. Tuy sở hữu tốc độ tối đa khá "rùa" với chỉ 90 km/h song bù lại nó có thể dễ dàng vượt qua nhiều loại địa hình nhờ gia tốc cao. Các bạn nhớ chọn loại có mui để được che chắn tốt hơn.

Xe UAZ

Xe khách mini (Van)

Với ưu thế chở được nhiều (tối đa 6 người) và che chắn đạn tốt, loại xe chỉ tìm được trong bản đồ sa mạc này thực tế ít được các game thủ sử dụng bởi tốc độ như rùa bò lại cộng thêm không có khả năng vượt địa hình.

Xe khách mini

Xe dã chiến (Buggy)

Đây là loại xe phổ biến và xuất hiện ở hầu khắp bản đồ với đặc điểm nổi bật là vận tốc lớn, khả năng vượt địa hình tốt, người ngồi sau có thể cầm vũ khí yểm trợ. Điểm trừ của Buggy nằm ở chỗ, nó quá sơ hở, không có gì che chắn bởi vậy rất dễ dính đạn của kẻ địch.

Xe dã chiến

Dacia

Dacia là 1 chiếc xe 4 chỗ thông thường có tốc độ khá nhanh, trong đó 3 người có thể cầm vũ khí yểm trợ. Tuy vậy, Dacia lại gần như không thể vượt được những địa hình đồi núi gồ ghề và nó chỉ xuất hiện trong bản đồ Erangel.

Xe 4 chỗ Dacia

Xe bán tải (Pickup)

Đây là loại xe có khả năng leo địa hình cực tốt nhờ có bánh xe lớn, gầm xe cao và được trang bị Nitro cho việc tăng tốc khi cần. Ngoài ra, Pickup cũng được đánh giá cao về vấn đề chịu đạn khi người chơi bị truy sát gắt gao.

Xe bán tải

Tàu cao tốc (Speedboat)

Đây là loại phương tiện bắt buộc phải sử dụng khi cần vượt sông, hồ. Chúng thường xuất hiện ở ven sông hoặc bến cảng. Tàu có tốc độ khá nhanh và có thể chở tối đa đến 5 người đều cầm vũ khí. Song khả năng che chắn của nó gần như bằng 0.

Tàu cao tốc

Vài mẹo nhỏ khi sử dụng phương tiện cho game thủ

  • Hãy luôn nhớ bị xe đâm trúng sẽ bị mất máu hoặc thậm chí tử vong
  • Khi chạy các vòng bo cuối, không nên sử dụng xe vì chúng gây ôn ào, dễ thu hút sự chú ý của địch.
  • Khi ngồi trên thuyền, bạn có thể thoải mái sử dụng các vật phẩm boost
  • Lúc xe đang chạy với vận tốc cao, các bạn không được phép để nhân vật nhảy ra ngoài. Điều đó rất dễ dẫn tới thương vong.
  • Bạn có thể sử dụng xe để làm vật che chắn khi xảy ra đụng độ

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp những ưu nhược điểm của từng loại phương tiện để các bạn có thể đưa ra những lựa chọn của riêng mình.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Thứ Sáu, 10/04/2020 14:59
31 👨 294