7 sự thật thú vị về Pikachu

Con Pokemon được yêu thích nhất trên thế giới

Có thể khẳng định Pikachu là con Pokemon được yêu thích nhất và trở thành biểu tượng trên toàn thế giới khi xuất hiện trong hàng loạt manga, anime, trò chơi điện tử nhờ sở hữu vẻ bề ngoài dễ thương, cute, luôn đấu tranh vì chính nghĩa. Tuy nhiên, còn rất nhiều điều thú vị xoay quanh chú Pokemon hệ điện này mà có thể nhiều người chưa biết. Hãy cùng GameVui tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn có thể chơi game Pikachu trực tuyến

Pikachu vốn là một con sóc

Có thể nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ với sự thật này bởi chúng ta đều biết Pikachu là chú chuột điện. Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn thì Atsuko Nishida, nhà thiết kế tạo hình Pikachu đã tiết lộ "bản thiết kế gốc của Pikachu dựa trên loài sóc chứ không phải loài chuột"

Nguồn gốc của tên Pikachu

Pikachu được ghép từ 2 chữ Pika và Chu. Trong tiếng Nhật, Pika có nghĩa là tiếng nổ tanh tách của điện còn Chu là âm thanh do chuột tạo ra.

Giới tính của Pikachu

Giới tính của Pikachu

Trong thế giới Pokemon có cả Pikachu đực lẫn Pikachu cái. Nếu như Pikachu đực có chóp đuôi thẳng còn Pikachu cái sẽ có chóp đuôi hình nửa trái tim

Pikachu sạc điện khi đang ngủ

Pikachu sạc điện

Là một Pokemon hệ Điện nên Pikachu có thể phát ra điện khi cần. Trên má của Pikachu có 2 vòng tròn đỏ là nơi tích điện và Pikachu sẽ sạc điện trong khi ngủ.

Lễ hội Pikachu

Lễ hội Pikachu

Ở quê hương Nhật Bản của mình, Pikachu nổi tiếng đến mức có hẳn một lễ hội của riêng mình. Thật vậy, lễ hội Pikachu được tổ chức hàng năm tại nhiều nơi ở Nhật, song đông vui nhất là lễ hội ở tỉnh Yokohama. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014, lễ hội Pikachu kéo dài một tuần vào giữa tháng 8. Thời điểm chính hội sẽ có hàng nghìn chú Pikachu nhồi bông đủ các kích thước xếp thành từng đoàn dài, diễu hành qua các khu phố với những điệu nhảy đáng yêu trong tiếng nhạc vui nhộn.

Sốt cà chua là món ăn yêu thích của Pikachu

Nếu thường xuyên theo dõi những bộ phim hoạt hình về Pikachu thì chắc bạn đã không còn lạ lẫm với hình ảnh Pikachu luôn cầm chai sốt cà chua chạy tứ phía. Lý giải hợp lý nhất cho điều này được cho là do Pikachu vốn rất thích những món ăn màu đỏ, trong đó có sốt cà chua.

Ai là "cha đẻ" của Pikachu

Pikachu được thiết kế bởi nữ họa sỹ Atsuko Nishida vào năm 1996, sau đó, được hoàn thiện bởi Ken Sugimori. Chú chuột điện màu vàng này lần đầu xuất hiện trong Pokemon Red và Green ở Nhật

Thứ Ba, 11/10/2022 10:58
4,210 👨 1.280
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Trần Đình Tứ
    Trần Đình Tứ

    Choi PICACHU cho bot ngu cai dau!

    Thích Phản hồi 17:00 24/03