Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm hộ chiếu online tại Hà Nội

Hoạt động đăng ký hộ chiếu online được thực hiện tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM giúp cho người dân đang thường trú hoặc tạm trú tại đây có thể tiết kiệm được thời gian, công sức di chuyển so với trước đây.

Dưới đây, GameVui sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục đăng ký hộ chiếu online tại Hà Nội. Mời các bạn tham khảo.

Lưu ý:

  • Với những người có hộ khẩu ngoài Hà Nội, nếu muốn làm hộ chiếu online thì bắt buộc phải có giấy tạm trú hoặc là giấy KT3 đang sinh sống ở Hà Nội.
  • Sau khi đăng ký tờ khai hộ chiếu online, các bạn vẫn sẽ phải đến nộp hồ sơ và chụp ảnh tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh.
  • Phí chụp ảnh làm hộ chiếu: 20000 - 30000 VNĐ
  • Phí cấp hộ chiếu mới: 200000 VNĐ
  • Phí gia hạn hộ chiếu: 100000 VNĐ
  • Phí chuyển phát nhanh: 20000 - 30000 VNĐ
  • Khi đến nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, các bạn nhớ mang theo sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú và cung cấp địa chỉ nhận hộ chiếu qua đường bưu chính.

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam

Bước 2: Các bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân như trong hình yêu cầu (Mục có dấu hoa thị màu đỏ bên cạnh là thông tin bắt buộc phải nhập)

Điền thông tin cá nhân

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn Nội dung đề nghị (nội dung cấp hộ chiếu) và Cơ quan tiếp nhận (nơi nộp hồ sơ). Sau đó, nhấn vào Kiểm tra lại thông tin đã khai ở cuối trang

Kiểm tra lại thông tin đã khai

Bước 4: Các bạn kiểm tra lại thông tin lần nữa rồi đánh dấu vào mục Tôi xin cam đoan những thông tin trên là đúng sự thật. Sau đó, nhấn Kết thúc

Kết thúc

Sau khi kết thúc kê khai, hệ thống sẽ trả về Mã số tờ khai, các bạn cần ghi lại mã số này để mang đến cung cấp cho cán bộ tiếp nhận mã số tờ khai thực hiện việc tiếp nhận tại địa chỉ đã đăng ký.

Địa chỉ nộp hộ chiếu tại Hà Nội

  • 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội (với những bạn đang thường trú và tạm trú tại Quận Hoàn Kiếm, Quận Ba Đình, Quận Hai Bà Trưng, Quận Đống Đa, Quận Long Biên, Huyện Gia Lâm, Huyện Đông Anh, Quận Tây Hồ, Huyện Sóc Sơn, Huyện Mê Linh, Quận Hoàng Mai, Quận Cầu Giấy)
  • 2 Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội (với những bạn đang thường trú và tạm trú tại Hà Nội 2, Quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Huyện Thanh Trì
Thứ Tư, 15/09/2021 08:31
31 👨 56
0 Bình luận
Sắp xếp theo