Cách tiêu diệt Wither trong Minecraft

1 trong 2 Boss nguy hiểm nhất trong Minecraft

Trong Minecraft, việc đánh bại được Wither sẽ giúp người chơi kiếm được Sao Địa Ngục (Nether Star), nguyên liệu dùng để chế tạo đèn hiệu.

Wither Minecraft

Wither chính là mob thù địch duy nhất mà người chơi có thể tạo ra và là 1 trong 2 tên trùm trong Minecraft, tên trùm còn lại là con rồng lửa Ender Dragon. Có 1 thực tế là con trùm Wither khó bị đánh bại hơn rất nhiều so với con rồng. Vì vậy, điều cần thiết là phải biết Wither có thể làm gì và làm thế nào để chống lại nó một cách hiệu quả trước khi tham gia cuộc chiến này.

Wither miễn nhiễm với lửa, dung nham và chết đuối, vì vậy không có bất kỳ cách nào dễ dàng để loại Wither khỏi cuộc chơi. Người chơi sẽ phải chiến đấu trực diện với tên trùm này, có nghĩa là bạn sẽ cần có áo giáp và vũ khí tốt nhất cho trận chiến.

Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng kiếm và cung trong cuộc đối đầu với Wither. Trong đó, Cung với bùa Infinity cho phép mũi tên bắn ra không giới hạn và Kiếm với bùa Smite cấp 5 giúp tăng sát thương lên kẻ thù.

Tất cả các đòn tấn công của Wither đều gây ra một số dạng sát thương nổ. Sau khi triệu hồi Wither, nó sẽ đứng yên và phát triển kích thước lớn dần cho đến khi cực đại. Sau khi đạt mức cực đại, Wither sẽ gây ra một vụ nổ lớn xung quanh nó, với sức công phá lớn hơn cả Creeper và thuốc nổ. Vì thế, hãy chuẩn bị sẵn bùa giáp như Blast Protection cấp độ 4 chẳng hạn.

Để tấn công, Wither sẽ ném những hộp sọ màu xanh hoặc đen về phía đối thủ gây sát thương gọi là hiệu ứng Wither. Hiệu ứng này tiêu hao sức khỏe của người chơi và chỉ có thể chữa khỏi bằng cách uống sữa, vì vậy hãy nhớ mang theo nhiều sữa.

Cách đánh bại Wither trong Minecraft

Wither Minecraft

Trong nửa đầu của cuộc chiến, người chơi sẽ muốn gây sát thương Wither từ xa bằng cung của họ. Sau đó, Wither sẽ cố gắng di chuyển đến gần người chơi hơn trong khi bắn những hộp sọ đang nổ về phía họ, vì vậy hãy đảm bảo luôn ở gần một số chỗ nấp để bảo vệ khỏi bán kính vụ nổ của hộp sọ.

Khi Wither còn một nửa máu, nó sẽ miễn nhiễm với các cuộc tấn công bằng đạn (Cung / Nỏ) và trở nên hung hãn hơn. Trong giai đoạn này, con trùm sẽ có khả năng hồi máu và phá hủy tất cả các khối trên đường đi của nó. Kiếm chỉ có thể gây sát thương cho Wither tại thời điểm này, vì vậy hãy cầm sẵn một thanh kiếm bùa Smite cấp độ 5.

Để chuẩn bị tốt hơn cho cuộc chiến, người chơi có thể đào một đường hầm lớn với một căn phòng nhỏ ở cuối để dụ Wither vào. Điều này là cần thiết vì có thể gây sát thương cho Wither từ đường hầm bằng Cung hoặc Kiếm, song vẫn phải giữ khoảng cách với Wither, vì nó sẽ phá hủy tất cả các khối trên đường đi.

Wither cũng sẽ có thể ném đầu lâu xuống đường hầm, vì vậy đây chắc chắn không phải là chiến lược tốt nhất cho những ai không có bùa kiếm và bùa giáp tốt nhất trong Minecraft.

Khi Wither bị đánh bại, nó sẽ rơi ra Sao Địa Ngục. Sao Địa Ngục có thể được sử dụng để chế tạo các đèn hiệu, mang lại cho người chơi lợi thế về tốc độ / khai thác khi đứng gần khu vực chung của đèn hiệu

Thứ Hai, 21/02/2022 16:05
31 👨 754