Hướng dẫn tạo cột thu lôi trong Minecraft

Chế tạo và sử dụng Lightning Rods trong Minecraft

Lightning Rods hay cột thu lôi là những khối hữu ích trong Minecraft có thể được sử dụng để bảo vệ passive mob khỏi bị sét đánh và cũng có thể được sử dụng làm đồ trang trí.

Lightning Rods là một khối duy nhất trong Minecraft có thể chuyển hướng tia sét trong những cơn mưa giông bão. Mặc dù sét hiếm khi tấn công người chơi, nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng đến người chơi theo những cách gián tiếp. Ví dụ: một Creeper bị sét đánh sẽ bị "tích điện", khiến nó tạo ra một vụ nổ gấp 2 sức mạnh của Creeper thông thường trong Minecraft Survival Mode. Hiệu ứng như vậy có thể xâm nhập vào bất kỳ cấu trúc nhà hoặc cơ sở nào.

Lightning Rod

Sét cũng sẽ tấn công các passive mob như Lợn và Dân làng. Những con lợn bị trúng tiếng sét sẽ biến thành Zombi Piglin, không gây hại ngay với người chơi nhưng sẽ gây khó chịu khi bạn lang thang trong một trang trại lợn. Mặt khác, Dân làng bị sét đánh sẽ biến thành Phù thủy, hostile mobs (mob hung ác) tấn công người chơi và những Dân làng khác gần đó.

Khả năng cao sẽ có một thị trấn Thương nhân bị xóa sổ nếu người chơi không sớm hạ gục Phù thủy. Do đó, cần có một cột thu lôi gần đó để bảo vệ khỏi các trận bão có thể mang lại lợi ích lớn cho người hâm mộ Minecraft.

Lightning Rods có thể chuyển hướng các tia sét trong phạm vi bán kính 128 khối trong bản Java và bán kính 64 khối trong bản Bedrock. Không giống như Cát hoặc Sỏi, Lightning Rods không bị ảnh hưởng bởi trọng lực và có thể bất chấp vật lý trong Minecraft, lơ lửng trong không trung ngay cả khi khối hỗ trợ của chúng bị loại bỏ.

Nó có thể được chỉnh theo mọi hướng nhưng tốt nhất nên để chúng hướng lên trời để thu được lợi ích lớn nhất có thể. Ngoài ra, cột thu lôi còn cung cấp các mục đích sử dụng khác nhau ngoài chức năng chính của chúng. Người chơi có thể sử dụng khối này làm đồ trang trí, chẳng hạn như ống, tay cầm hoặc hàng rào.

Cách tạo Lightning Rods, làm cột thu lôi trong Minecraft

Lightning Rod không có sẵn trong tự nhiên, có nghĩa là chúng không thể được tìm thấy trong quần xã sinh vật hoặc loot được từ các rương. Thay vào đó, chúng là những vật phẩm có thể chế tạo từ Đồng. Để tạo Lightning Rod trong Minecraft, người chơi sẽ cần đặt 3 Thỏi đồng theo chiều dọc trên lưới 3 × 3 để tạo ra một cột thu lôi.

Chế tạo Lightning Rod

Thỏi đồng được nấu chảy từ Quặng đồng, một loại khoáng chất phổ biến được tìm thấy trong Minecraft. Quặng Đồng trong Minecraft có thể được tìm thấy trong các hang động hoặc mỏ từ cấp Y: 0 đến Y: 96. Tuy nhiên, người chơi sẽ có cơ hội cao nhất phát hiện ra Đồng ở Y: 63, độ cao thấp hơn một chút so với mực nước biển

Hãy nhớ rằng cần phải có Cuốc đá hoặc loại cao hơn để khai thác Đồng. Sử dụng một cái cuốc gỗ để khai thác quặng sẽ phá hủy khối mà không có gì rơi ra.

Thứ Hai, 15/07/2024 08:00
51 👨 2.995
0 Bình luận
Sắp xếp theo