Review nội dung, cốt truyện game Scorn - siêu phẩm kinh dị, hành động trên PC - Phần 2

Giới thiệu về Act 4, Act 5 và phần cuối - trùm Boss trong Scorn

Tiếp theo Phần 1 trước đó, GameVui đã giới thiệu sơ bộ về những thông tin chính trong Scorn, và những gì người chơi cần phải trải qua trong Act 1 và Act 2, hãy cùng tiếp tục chuyến phiêu lưu cùng GameVui nhé!

Mối liên kết gắn bó chặt chẽ giữa nhân vật của người chơi và ký sinh trùng

Qua những thông tin có được từ Act 1 và Act 2, người chơi chắc đã nhận ra được mối quan hệ này như là cộng sinh không thể tách rời giữa 2 cá thể, vì cả Parasite và con người đều phải dựa vào nhau để đạt được cùng 1 mục đích. Các bạn sẽ phải điều khiển không chỉ hình dạng người, mà còn cả ký sinh trùng, và mục tiêu cuối cùng mà tại thời điểm Act 2 này vẫn còn là bí ẩn.

Sự kiện đáng chú ý tiếp theo sẽ xảy ra trong Act 4 - có lẽ là phần kỳ cục và gây ấn tượng trực quan nhất trong Scorn. Trong khu vực này, chất kỳ lạ màu đỏ đang xâm nhập vào thế giới kể từ Act 2 là lúc nó dày đặc nhất, và có nhiều kẻ thù ở đây hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong game. Ở giữa trung tâm khu vực là một sinh vật khổng lồ nhưng có vẻ không thù địch (được gọi là Nữ hoàng - The Queen) dường như đã sinh trưởng và phát triển xung quanh khu vực bạn đang cố gắng xâm nhập vào, đó là thang máy đưa bạn lên rất cao và bay vào bầu trời cho Act cuối cùng.

Act 4 trong Scorn sẽ là thời điểm kết thúc của trò chơi?

Hình ảnh của Nữ hoàng cũng khá tương đồng nổi bật với sinh vật mà Ted bị biến đổi thành ở cuối game I Have No Mouth, And I Must Scream. Vẻ mặt thất thần, phần thân giống với những loài sâu, đôi mắt trắng đục, thậm chí cả việc không sinh vật nào trong Scorn thực sự có miệng - có rất nhiều điểm giống nhau.

Vẻ ngoài của The Queen - Nữ hoàng là đây chăng?

Giải thích cốt truyện phần cuối của game Scorn

Phần cuối game Scorn

Khi nhân vật của người chơi và Nữ hoàng bay lên trời cao, sẽ xuất hiện 1 chiếc xe lửa và đưa bạn đến khu vực Act cuối cùng của Scorn, tại nơi đây sẽ có những sảnh đá nguyên sơ, tàn tích của một ngôi đền hoặc cung điện, nơi có vẻ như những sinh vật hình người được kết nối với cây sinh học hình tổ ong. Và tại nơi đây, bạn phải tìm cách hoàn thành các câu đố khác nhau và đánh bại trùm Boss để giúp nhân vật kết nối phần thân xác với "tổ ong" này.

Tham khảo: YouTube Shirrako

Trước khi thực hiện việc này, người chơi cần phải sử dụng 1 dụng cụ phẫu thuật để loại bỏ Ký sinh trùng ra khỏi phần lưng (ở thời điểm này thì bạn đã có thể thấy rõ ràng ký sinh trùng chính là nhân vật điều khiển đầu tiên). Nhưng thật không may, Parasite đã trốn thoát!

Một khi bạn kích hoạt lại 2 lính canh gác - Sentries với vẻ ngoài "trông giống như đang mang thai", bạn sẽ được vận hành bên bên trong của tổ ong bằng một động cơ tự động và được kết nối với tâm tổ ong. Đây là nơi mọi thứ trở nên kỳ lạ, ma mị (và nếu chịu khó suy luận, người chơi sẽ tự rút ra được một chút diễn giải). Sau khi robot vận hành hoàn thành quy trình, có vẻ như nhân vật của bạn nên sử dụng 2 lính gác Sentries để mang phần cơ thể đến một nơi ngay bên dưới tâm trí tổ ong giữa những nhân vật đồng loại khác.

Tuy nhiên, có vẻ như nhân vật chính đã trở nên tham lam. Khi người chơi đã kết nối thành công với tâm trí tổ ong, nhân vật sẽ kiểm soát 2 lính canh gác, nhưng thay vì làm những gì bạn phải làm và đặt phần thân xác xuống bên dưới tâm trí tổ ong thì bạn tự đưa mình đến cánh cổng dẫn đến… thiên đường? Một thế giới tốt đẹp hơn? Thực thế "Beyond"?

Vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn kể cả khi bạn đã chinh phục được toàn bộ game Scorn

Đưa mình qua những cánh cổng kỳ lạ với đồ trang trí nhìn giống với những viên ngọc trai, nơi đây sẽ xuất hiện một khoảng trống xoáy và một con đường được bao bọc bởi bức tượng đồng loại của người chơi. Tuy nhiên, khi lính canh gác đang mang theo phần thân xác và di chuyển thì nó lại bị tấn công bởi Parasite. Bất lực để bảo vệ bản thân, bạn bị Parasite hạ gục, và lần này ký sinh trùng lại hợp nhất với bạn, biến cả hai thành một thứ sinh vật có hình dáng như 1 bức tượng đài kỳ dị bằng da thịt, có 2 khuôn mặt, tượng trưng cho sự cam chịu bị mắc kẹt giữa tâm trí tổ ong và thực thế "Beyond" mãi mãi.

Một số chi tiết nhỏ nhưng rất đáng chú ý trong Scorn

1 chi tiết được cho hợp lý ở đây là trong nhiệm vụ duy nhất của bạn để đạt được bất kỳ loại thăng thiên nào có sẵn trong Act 5, thì người chơi đã vô tình làm lây nhiễm bằng cách mang theo ký sinh trùng và phá hủy nơi dường như là nơi trú ẩn cuối cùng của bất kỳ giống loài hoặc tầng lớp nào cai trị xã hội, cộng đồng đó. Cảnh quay nghiệt ngã cuối cùng của trò chơi là cảnh nhân vật người chơi và ký sinh trùng hợp nhất thành một bức tượng duy nhất, với một số loại vật chất giống xác thịt đã lan rộng khắp các khu vực nguyên sơ trước đây của ngôi đền.

Sinh sản, duy trì nòi giống là cảnh thường thấy nhiều nhất trong Scorn

Những cảnh sinh con, mang thai khá là đặc trưng trong Scorn. Xã hội cộng đồng có tàn dư mà bạn đang cố gắng vượt qua trong suốt toàn bộ trò chơi dường như chỉ có giống đực và chúng ta thấy tất cả các phương pháp sinh sản nhân tạo kỳ lạ đều dưới dạng trứng (như Eggmund), với phần vỏ giống thực vật, phát triển từ những quả trứng được gắn trên tường (nhân vật chính thứ 2), những con quỷ nhỏ đó trong Act 5 và tiếp tục. Điều đó càng làm tăng thêm vẻ rùng rợn và quỷ quái cho 1 thế giới không tồn tại thứ được gọi là tình yêu, tình cảm, tất cả chỉ xoay quanh sinh vật cơ học, nhân tạo hoàn toàn không đề cập đến bất kỳ giống cái!

Thêm 1 chi tiết khác ở đây các bạn có thể coi nó giống câu truyện mang tính ngụ ngôn về căn bệnh ung thư. Các hành động khác nhau của trò chơi, ở một mức độ nào đó, có thể được hiểu là các bộ phận khác nhau của cơ thể (theo nghĩa đen, chúng ta thấy một trái tim khổng lồ trong Act 1, tới Act 4 là phần ruột nhăn nheo, Act 5 là não bộ, hệ thần kinh trung ương), và trong suốt trò chơi, nhân vật cũng đã thấy vật chất màu đỏ - bệnh ác tính đang lan rộng ra khắp thế giới Scorn.

Đặc biệt, nhân vật chính thứ 2 dường như đã được sinh ra ở phần cơ thể bị ung thư, và bằng cách tiếp tục cuộc hành trình duy nhất của họ đến phần cơ thể sạch sẽ lành lặn duy nhất (Act 5), và cuối cùng họ cũng sẽ lây lan bệnh ung thư tại đây. Bên cạnh đó, khi đưa Nữ hoàng lên khu vực cuối cùng (nếu nhìn kỹ trước khi lên xe lửa, bạn sẽ thấy The Queen vẫn còn sống và đang quằn quại đau đớn do đó có khả năng sinh sản), và tiếp theo đó bằng cách đưa Parasite lên đó với bạn và cuối cùng là hợp nhất với nó, trở thành sinh vật tối thượng của riêng bạn!

Thứ Tư, 19/10/2022 13:54
2,33 👨 1.551