Review nội dung, cốt truyện game Scorn - siêu phẩm kinh dị, hành động trên PC - Phần 1

Người chơi bị "ném" vào 1 thế giới kỳ lạ, nơi những sinh vật ma mị đang xâm chiếm

Nếu bạn đang muốn tìm và trải nghiệm 1 trò chơi mang lại cảm giác kinh dị, ma mị kết hợp phong cách khoa học viễn tưởng, nhiều cảnh tượng máu me nhưng không kém phần trí tuệ, dùng nhiều đến não thì Scorn là 1 sự lựa chọn không thể bỏ qua. Hiện tại Scorn mới được ra mắt trên Steam và đang được sale ưu đãi giá tốt (giảm 10% cho đến ngày 21/10/2022), và trong phần dưới của bài viết hãy cùng GameVui điểm qua cốt truyện, nội dung gameplay chính của trò chơi Scorn này nhé!

Scorn là trò chơi mang đậm tính kinh dị, rùng rợn và nhiều cảnh tượng máu me trên Steam

Link tải, download game Scorn

Để trải nghiệm và chơi Scorn, các bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới để tải trực tiếp từ Stream nhé:

Download Scorn - Steam

Cầu hình yêu cầu để chơi Scorn như thế nào?

Theo thông tin chính thức từ phía Steam thì máy tính PC của người dùng cần đáp ứng được những điều kiện dưới đây để có thể trải nghiệm được trò chơi Scorn:

Tối thiểuKhuyến nghị
 • OS: Windows 10 x64
 • OS: Windows 10/11 x64
 • CPU: QuadCore AMD Ryzen 3 3300X hoặc Intel Core i5-8400
 • CPU: AMD Ryzen 5 3600 hoặc Intel Core i7-8700
 • RAM: 8 GB
 • RAM: 16 GB
 • VGA: NVIDIA GeForce GTX 1060 (3 GB)
 • VGA: NVIDIA GeForce RTX 2070 (8 GB)
 • DirectX: Version 12
 • DirectX: Version 12
 • Ổ SSD: Dung lượng trống tối thiểu 50 GB
 • Ổ SSD: Dung lượng trống tối thiểu 50 GB

Nội dung, cốt truyện của game Scorn là gì?

Theo mô tả ban đầu từ phía nhà phát triển Ebb Software thì Scorn là 1 trò chơi phiêu lưu kinh dị qua góc nhìn thứ nhất, bầu không khí lấy bối cảnh một vũ trụ đầy ác mộng với những hình dạng kỳ quặc và vô cùng u ám. Trò chơi được thiết kế xoay quanh ý tưởng nhân vật chính được ném vào thế giới kỳ lạ, bị cô lập và lạc lõng bên trong thế giới mộng tưởng ma mị này, người chơi sẽ có nhiệm vụ khám phá các vùng liên kết khác nhau theo kiểu nào đó, và mỗi địa điểm đều có chủ đề (câu chuyện) riêng, câu đố và nhân vật riêng không thể thiếu trong việc tạo ra một thế giới gắn kết xuyên suốt toàn bộ trò chơi, bạn sẽ tiếp tục phải tìm và mở ra các khu vực mới, nhận những bộ kỹ năng khác nhau, vũ khí, các vật phẩm khác. Và cuối cùng là làm thế nào để tiêu được trùm Boss và thoát khỏi thế giới Scorn.

Nhiệm vụ chính của người chơi trong Scorn

Trong Scorn, người chơi sẽ phải điều khiển 2 sinh vật hình người, cả hai dường như đều thuộc tầng lớp thấp hơn hoặc thậm chí là nô lệ của bất kỳ xã hội nào mà họ đã từng là thành viên. Xã hội này - có thể được điều hành bởi 1 tầng lớp chủng loại cao cấp hơn nhiều hoặc 1 loài hoàn toàn khác - đã bị xóa sổ phần lớn vào đầu trò chơi.

Khu vực chính trong Act 1 dường như là một loại cây sinh học có nhiệm vụ chế biến và sinh sản. Ở đây chứa hàng trăm quả trứng đã bị loại bỏ và có chứa tàn tích của các sinh vật hình người (được gọi thân mật là Eggmund) để giúp bạn thoát khỏi khu vực này. Có vẻ như xã hội này theo một cách nào đó cũng được "vận hành" (hiểu theo nghĩa đen thì tầng lớp đồng loại của bạn chính là nhiên liệu, là thức ăn) chính bởi đồng loại của nhân vật, bởi vì tại cùng một thời điểm, người chơi sẽ bắt gặp một trái tim cơ sinh học khổng lồ có lỗ hổng với hàng chục xác chết khô cạn đổ ra từ đây.

Có 1 sự kiện quan trọng xảy ra ở cuối Act 1 đó là nhân vật của bạn làm quá tải một cỗ máy, làm rơi những thứ bí ẩn khắp nơi khiến nhân vật biến đổi ngay lập tức. Màn hình trò chơi chuyển dần sang màu đen và Act 2 bắt đầu.

Act 2 của Scorn bắt đầu với cảnh tượng rất rùng rợn

Act 2 bắt đầu với việc nhân vật của bạn xuất hiện từ một cái vỏ được gắn vào bức tường vách đá nhìn khá giống vẻ ngoài của một hành tinh nào đó. Bạn phải kéo dây rốn của mình ra (bạn nên nhầm lẫn nhé, là dây rốn chứ không phải bộ phận nào đó cách rốn 20cm xuống phía dưới), và bắt đầu bước qua vùng đất đầy bụi. Đây là nơi đầu tiên chúng ta bắt đầu thấy ngày càng nhiều thứ sinh học màu đỏ khó chịu này (đặc biệt được các nhà phát triển gọi là malignancy - mầm bệnh ác tính), và có vẻ như chúng đã bắt đầu chiếm lấy nhiều vùng đất và các tòa nhà trong khoảng thời gian giữa Act 1 và 2.

Quan trọng hơn, đây là nơi Ký sinh trùng - Parasite bắt đầu trở thành 1 phần quan trọng trong chuyến phiêu lưu ghê rợn này. Parasite sẽ bám sát người chơi xuyên suốt Act 2, và khi nghĩ lại các bạn có thể nghĩ Parasite trên thực tế là hình người mà bạn đã điều khiển trong Act 1, bên cạnh đó ký sinh trùng có khuôn mặt giống như nhân vật đầu tiên (nhân vật bạn nhìn thấy trong menu), nó nhả ra những vũ khí với vẻ bề ngoài khá kỳ lạ mà nhân vật đầu tiên đã sử dụng và thậm chí nó còn được cấy ghép chìa khóa trên tay. Qua biểu cảm của nhân vật, người chơi sẽ dễ dàng nhận ra ký sinh trùng đang khiến nhân vật vô cùng đau đớn và cố gắng chiếm lấy phần cơ thể với nhiều tua giống như các loại cây leo, nhưng nó lại có tác dụng cầm nắm, giữ vũ khí và vật phẩm, đồng thời giúp nhân vật mở được những cánh cửa.

Xem phần 2 bài viết review, giới thiệu cốt truyện gameplay Scorn tại đây!

Thứ Tư, 19/10/2022 17:23
31 👨 1.534
Xem thêm: Halloween
0 Bình luận
Sắp xếp theo