Hướng dẫn cơ bản và chi tiết cho người mới chơi Valorant

Game FPS bom tấn của Riot 2020

VALORANT là game bắn súng mới nhất của Riot Games. Trò chơi thuộc thể loại game FPS, có cách chơi tựa như CS: GO và có thêm những bộ kỹ năng cho từng class nhân vật. Mời các bạn tham khảo phần dưới của bài viết để biết thêm chi tiết về các chế độ chơi, nhân vật Agent, cách điều khiển... để nhanh chóng nắm rõ trò chơi bắn súng FPS mới lạ - Valorant nhé.

Hướng dẫn cơ bản về Valorant

Xem thêm:

Chế độ classic của Valorant có hai đội gồm 5 người chơi đối đầu trong các hiệp (Round) với thời gian mua súng là 30 giây và bắt đầu game là ở giai đoạn phút 1:40. Đội tấn công phải tìm cách đặt Spike hoặc loại bỏ tất cả đối thủ để giành chiến thắng, trong khi đội phòng thủ phải ngăn Spike phát nổ bằng cách tiêu diệt phía tấn công hoặc gỡ bỏ Spike nếu được đặt vào các vị trí ở các khu. Đội đầu tiên đạt 13 điểm sẽ chiến thắng trò chơi.

Đặt Spike

Spike - vật phẩm tương tự như bom C4 trong các game FPS khác

Với sự pha trộn giữa các pha đấu súng cực kỳ căng thẳng, gây cấn và khả năng chiến lược, người chơi có thể mất một chút thời gian để điều chỉnh từ phong cách chơi các game FPS khác để làm quen theo phong cách của tựa game này. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm quen với Valorant nhanh hơn và tránh mắc phải những sai lầm kinh điển của người mới bắt đầu.

1. Thiết lập, cài đặt Valorant cơ bản:

Trò chơi bắn súng này có thể được chơi theo nhiều phong cách khác nhau và điều quan trọng là tìm thấy những gì bạn thấy thoải mái nhất. Hãy vào chế độ luyện tập và dành thời gian để chỉnh cài đặt theo phong cách chơi của bạn.

Tùy chỉnh chung:

Nếu bạn không quen chơi game FPS, bạn sẽ phải điều chỉnh độ nhạy của chuột. Mặc dù không có thứ gọi là DPI hoàn hảo, bạn sẽ muốn hạ thấp nó để có thể điều khiển chính xác súng và tâm bắn hơn.

Đối với những người chơi các trò chơi bắn súng khác, đây là tỷ lệ chuyển đổi :

  • Độ nhạy CS: GO chia cho 3.18181818
  • Độ nhạy của Overwatch chia cho 10,6
  • Độ nhạy của Apex Legend chia cho 3.18181818
  • Độ nhạy của Rainbow Six nhân với 1,2

Điều khiển - Control:

Khóa mặc định để gỡ và đặt Spike NumPad 4. Nhiều người chơi không thấy điều đó và bối rối khi họ không thể thực hiện gỡ/đặt Spike, vì vậy bạn có thể muốn kiểm tra phím này và thay đổi nếu cần.

Gỡ Spike
Gỡ Spike

Tùy thuộc vào cách bạn chơi ở các game khác, bạn cũng có thể cần thay đổi một số phím như phím hướng di chuyển và kỹ năng.

Tâm ngắm

Tâm ngắm là một thứ quan trọng cho việc quá trình trải nghiệm game Valorant của người chơi. Không có cài đặt hoàn hảo cho nó, nhưng bạn sẽ muốn điều chỉnh các tùy chọn để xem liệu có một kiểu tâm ngắm khác phù hợp với phong cách chơi của bạn hơn.

Chỉnh Tâm ngắm - Crosshair trong Valorant
Chỉnh Tâm ngắm - Crosshair trong Valorant

Chất lượng đồ họa - Video:

Trừ khi bạn có một bộ máy cấu hình cao, bạn sẽ muốn tối đa hóa hiệu suất của trò chơi bằng cách đặt tất cả đồ họa ở mức thấp hoặc Trung bình.

Chất lượng đồ họa game phụ thuộc vào cấu hình máy tính
Chất lượng đồ họa game phụ thuộc vào cấu hình máy tính

2. Nên mua item gì và tiết kiệm:

Khi bắt đầu mỗi hiệp, bạn nên cẩn thận với số tiền bạn bỏ ra vì nếu cuối cùng bạn thua hoặc chết trong nhiều vòng liên tiếp, bạn sẽ buộc phải gắn bó với vũ khí rẻ tiền.

Khiên là trang bị quan trọng trong hiệp đấu

Bạn sẽ muốn đảm bảo có ít nhất 2.000 điểm vào đầu mỗi vòng để có đủ tiền để mua vũ khí chất lượng trung bình cũng như khả năng của bạn và khiên cơ bản là một vật phẩm không thể bỏ qua. Thông tin về vòng tiếp theo của nhóm có thể giúp bạn tính toán mua gì trong trường hợp bạn chết trong vòng tiếp theo.

Ngoài ra, bạn sẽ đổi bên sau 12 vòng trong trò chơi. Trong vài vòng cuối trước khi chuyển đổi, không cần phải tiết kiệm tiền của bạn vì bạn sẽ mất tất cả mọi thứ sau 12 vòng.

Một số chiến lược có thể được hình thành trong suốt một trò chơi. Bạn thậm chí có thể đưa ra quyết định mạo hiểm để mua một chiếc khiên và vũ khí đắt tiền nếu bạn tự tin chiến thắng vòng đấu. Tất cả chỉ là vấn đề  về phối hợp và phong cách chơi. Nhưng đừng quên dự đoán thay vì nghĩ riêng từng vòng. Cuối cùng, đừng quên rằng bạn có thể nhặt vũ khí của kẻ thù đã chết (và đồng minh).

Những lời khuyên đó có thể giúp bạn có được lợi thế trước đối thủ trong những giờ đầu tiên của bạn trong trò chơi. Nhưng Valorant là trò chơi cần có cần kỹ năng cao và bạn sẽ cần phải học cách chơi nó trong một thời gian dài, dựa trên những gì một số người chơi CS: GO đã nói về trò chơi.

Trên đây là hướng dẫn cho người mới bắt đầu trò chơi Valorant, tựa game bắn súng mới nhất của Riot Game.

Nếu các bạn thấy hay thì hãy chia sẻ để ủng hộ bọn mình làm những bài viết tiếp theo nhé!

Thứ Sáu, 10/07/2020 17:17
3,52 👨 4.300
0 Bình luận
Sắp xếp theo