Top 4 đội hình mạnh nhất Đấu trường Chân lý bản cập nhật 11.6 11.7

Vậy là chúng ta đã tiến tới những bản cập nhật cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý trước khi bước sang mùa 5 với một sự lột xác hoàn toàn. Nếu bạn chưa đạt được rank mình mong muốn trong mùa này, thì đây là lúc để "cày cuốc" đấy. Sau đây GameVui sẽ chia sẻ 4 đội hình DTCL mạnh nhất thời điểm hiện tại để giúp các bạn leo rank tốt hơn nhé!

Đội hình Tiên Phong Hộ Pháp

Đội hình 6 Hộ Pháp không phải là quá mạnh, tuy nhiên nó lại rất có ích cho việc leo rank nhờ sự ổn định của mình. Bạn có thể sẽ không đạt top 1 liên tiếp với đội hình này, nhưng nó sẽ luôn nằm trong top 4 dù có gặp đội hình mạnh thế nào đi nữa. Đôi khi chúng ta không thể cứ top 1 mãi được đúng không?

Đội hình 6 Hộ Pháp sẽ xoay quanh 2 chủ lực là KennenXayah, hãy chọn chơi đội hình này nếu bạn tìm được tướng Hộ Pháp tinh anh sớm, hoặc có được những trang bị tốt cho Kennen Xayah. Ngoài ra có thể thêm hệ Tiên Phong để tăng mức độ trâu bò cho đội hình của mình. GameVui khuyến khích bạn chọn những vị tướng Tiên Phong có khả năng khống chế và gây sát thương diện rộng tốt như Sejuani, AatroxOrnn.

Đội Hình Tiên Phong Hộ Pháp
Đội Hình Tiên Phong Hộ Pháp

Đội hình chi tiết:

 • Tướng 1 vàng: Elise (thay Elise bằng Azir ở late game).
 • Tướng 2 vàng: Rakan, Jarvan IV.
 • Tướng 3 vàng: Kennen (Chủ lực).
 • Tướng 4 vàng: Aatrox, Sejuani, Xayah (Chủ lực)
 • Tướng 5 vàng: Azir, Ornn.

Trang bị

Đội hình 6 Hộ PhápKennenXayah là nguồn sát thương chính, nên chúng ta sẽ ưu tiên những trang bị tăng sức mạnh cho chúng. Kennen có khả năng gây sát thương diện rộng, nên các trang bị sức mạnh phép thuật và tăng khả năng sống sót trong giao tranh là rất cần thiết. Do vậy 3 trang bị tốt nhất cho Kennen sẽ là: Quỷ thư Morello, Nỏ SétKiếm Thiên Thần. Tương tự với Xayah, vị tướng này sẽ cần các món trang bị có thể gây tối đa sát thương lên nhiều kẻ địch cùng một lúc, cùng với đó là khả năng hút máu để sống lâu hơn. Các trang bị tốt dành cho Xayah là: Bàn Tay Công Lý, Dao Điện Statikk...

Đội hình Sát Thủ Linh Hồn

Nếu thích một đội hình sở hữu khả năng gây sát thương tối đa nhất có thể, thì đội hình này là dành cho bạn. Cảm giác sở hữu một đội hình có thể nhảy ra đằng sau hàng phòng thủ của địch và "ám sát" vị tướng chủ lực của địch trong giây lát thực sự là một cảm giác rất "đã". Đội hình này khá khó khăn để tập hợp vì nó chỉ đạt sức mạnh tối đa khi ở cấp độ 8. Tuy nhiên nếu đạt đến cấp độ đó thì vị trí top 1 hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Đội hình Sát Thủ Linh Hồn sẽ xoay quanh chủ lực chính là Diana, nên có được Diana tinh anh sớm là tốt nhất. Bạn nên chọn Diana tinh anh với hệ Sát thủ, nếu không sẽ cần đến trang bị Kiếm Ma Youmuu (Xẻng Vàng + Găng Đấu Tập) để có được 6 Sát Thủ. Nếu không tìm được Diana tinh anh, thì Akali, Katarina hay Talon tinh anh đều có thể trở thành chủ lực mạnh mẽ không kém.

Nếu bạn có đủ tài nguyên để nâng lên cấp độ 9, thì Janna là một vị tướng cần thiết cần được thêm vào để kích hoạt hệ Bí Ẩn giúp tăng kháng phép cho đội hình, và Khai Sáng để tăng thêm sức mạnh cho Talon.

Đội Hình Sát Thủ Linh Hồn
Đội Hình Sát Thủ Linh Hồn

Đội hình chi tiết:

 • Tướng 1 vàng: Diana (Chủ lực).
 • Tướng 2 vàng: Pyke, Teemo, Janna.
 • Tướng 3 vàng: Akali, Katarina, Kindred, Yuumi.
 • Tướng 4 vàng: Talon.

Trang bị

Các Sát Thủ có khả năng gây sát thương tối đa trong thời gian ngắn, và Linh Hồn sẽ tăng tốc độ đánh để kết liễu đối phương nhanh hơn. Tuy nhiên điểm yếu của đội hình này là thiếu sự chống chịu. Do đó, tướng chủ lực Diana sẽ cần đến các trang bị thiên về hướng phòng thủ để có thể sống sót lâu trong giao tranh và gây sát thương lâu dài. Hiện tại trang bị tốt nhất dành cho DianaDây Chuyền Iron Solari, trang bị này vừa có thể tăng sức mạnh kỹ năng của Diana đồng thời có thể tăng thêm giáp cho các đồng đội xung quanh, tăng thêm khả năng chống chịu cho họ. Do vậy, 3 món trang bị này là tốt nhất cho Diana. Những trang bị tăng khả năng tăng sát thương như Vô Cực Kiếm, Bàn Tay Công Lý, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ có thể ghép cho Akali hay Talon đều được.

Đội hình 7 Pháp Sư

Pháp Sư là hệ tộc luôn luôn xuất hiện trong hầu hết các mùa của DTCL, nên các game thủ đa phần đều đã quen với việc sử dụng đội hình này. Tuy nhiên kể từ khi Riot giảm số thành viên tối đa của tộc Pháp Sư xuống còn 7 thay vì 9, thì đội hình này đã dần trở lại là một trong những đội hình mạnh nhất của bản cập nhật 11.7.

Hai vị tướng chủ lực của team 7 Pháp Sư là Aurelion SolAnnie. Aurelion Sol sẽ là nguồn sát thương chính còn Annie sẽ là tanker. Ngoài ra bạn còn có thể thêm Braum để kích hoạt hệ Long Tộc cũng như tăng thêm khả năng chống chịu, Sejuani để kích hoạt hệ Tiên Phong cùng khả năng khống chế diện rộng, và Zilean giúp các tướng Pháp Sư sống sót lâu hơn.

Đội Hình 7 Pháp Sư
Đội Hình 7 Pháp Sư

Đội hình chi tiết:

 • Tướng 1 vàng: Brand, Twisted Fate.
 • Tướng 2 vàng: Lulu, Annie (Chủ lực), Braum.
 • Tướng 3 vàng: Veigar.
 • Tướng 4 vàng: Aurelion Sol (Chủ lực), Sejuani.
 • Tướng 5 vàng: Zilean.

Trang bị

Annie sẽ là tanker chính của team, vậy những trang bị phòng thủ là tốt nhất cho vị tướng này. Các trang bị khuyên dùng cho Annie đó là Thông Thạo Zz'Rot, Thú Thượng Thạch Giáp, Nỏ Sét hoặc Vuốt Rồng. Trang bị tốt cho sát thương chủ lực Aurelion Sol sẽ là Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng Hextech, Kiếm Thiên Thần. Kiếm Thiên Thần có thể được thay bằng Bùa Xanh để tăng năng lượng cho Aurelion Sol nếu đội hình địch không có nhiều Sát Thủ. Và nếu bạn may mắn có được Mũ Pháp Sư (Xẻng Vàng + Nước Mắt Nữ Thần) thì Zilean sẽ là vị tướng tuyệt vời để lắp trang bị này.

Đội hình Khai Sáng

Khai Sáng vẫn luôn là một đội hình mạnh mẽ với khả năng bảo trợ lẫn nhau và khống chế sức mạnh của địch rất tốt. Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này đó là các vị tướng thành viên đều là những vị tướng rất đắt tiền và khó kiếm. Tuy nhiên nếu xây dựng thành công, thì đạt được top 1 sẽ là khá dễ dàng.

Khai Sáng xoay quanh 2 chủ lực chính là TalonMorgana. Ngoài hệ Khai Sáng, chúng ta có thể thêm Swain để kích hoạt Hấp Huyết, Pyke để kích hoạt Sát ThủShen để kích hoạt Bí ẨnĐại Sư. Nhìn tổng thể thì Khai Sáng là một đột hình khá toàn diện và có thể khắc chế bất kỳ đội hình nào, giúp bạn dễ dàng dành vị trí cao nhất.

Đội Hình Khai Sáng
Đội Hình Khai Sáng

Đội hình chi tiết:

 • Tướng 2 vàng: Janna, Pyke.
 • Tướng 3 vàng: Irelia.
 • Tướng 4 vàng: Talon, Morgana (Chủ lực), Shen.
 • Tướng 5 vàng: Swain, Yone.

Trang bị

Vì là nguồn sát thương chính của team, nên Talon sẽ cần những trang bị tăng tối đa sát thương, như Vô Cực Kiếm, Cung XanhKiếm Thiên Thần. Nếu team địch không có quá nhiều giáp hay tanker, có thể thay Cung Xanh bằng Huyết Kiếm để tăng khả năng hút máu cho Talon. Còn Morgana với khả năng gây sát thương diện rộng, sẽ cần đến Quỷ Thư Morello để giảm hồi máu địch, Bùa Xanh để tăng năng lượng và Mũ Phù Thủy để gây tối đa sát thương.

Trên đây là 4 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 11.6, 11.7 mà GameVui đã chia sẻ đến với các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và đạt đến những thứ hạng mong muốn!

Thứ Tư, 07/04/2021 10:56
42 👨 2.529
0 Bình luận
Sắp xếp theo