Tiểu sử Kiếm Sư Master Yi trong LMHT

Master Yi lần đầu ra mắt LMHT ngày 21/2/2009 với hình ảnh của một sát thủ kiêm Đấu Sĩ. Khác với Lee Sin, vốn nổi tiếng bởi những combo hoa mỹ điệu nghệ, Master Yi lại thiên về sự đơn giản và hiệu quả trong phong cách chiến đấu.

Tiểu sử của Master Yi

Ở tỉnh Bahrl miền trung Ionia, có một khu dân cư biệt lập trên núi với vẻ đẹp thanh bình. Tại đây, trong làng Wuju, cậu bé Yi vừa trưởng thành vừa học cách sử dụng kiếm, theo đuổi giấc mơ mà sau này sẽ biến thành thảm kịch.

Tiểu sử Master Yi LoL

Như hầu hết đứa trẻ khác, cậu ngưỡng mộ những ai mặc áo choàng lụa, tay cầm kiếm, tên tuổi được lưu vào những bài thơ. Cha mẹ cậu là thợ rèn và Yi ấn tượng mạnh với những chiến binh thường ghé qua xưởng. Cậu dành buổi sáng trong vườn tập luyện cùng mẹ, buổi tối bên ánh nến đọc thơ cùng cha. Đến lúc Yi được các sư phụ Wuju thu nhận, cha mẹ cậu không thể tự hào hơn.

Luyện tập bằng tài năng và kỷ luật, cậu đã vượt khỏi mọi kỳ vọng. Rất nhanh, cả làng đều biết đến “Sư Phụ Trẻ” Yi.

Dẫu vậy, anh chàng khiêm nhường này vẫn thắc mắc về phần còn lại của Ionia. Từ trên đỉnh những ngôi chùa cao ngất, anh nhìn thấy những thị trấn chưa ai từng nhắc tới, nhưng khi anh định xuống núi với thanh kiếm trên tay, các thầy đều cấm đoán. Wuju được thành lập bởi những người tin rằng kiếm thuật của họ quá quý giá để chia sẻ, quá thiêng liêng để đổ máu, nên suốt nhiều thế kỷ, nó đơn độc phát triển, không để kẻ ngoại lai nào biết đến bản chất thật sự của mình.

Tất cả thay đổi vào ngày Yi thấy khói cuồn cuộn bốc lên từ thị trấn đằng xa. Các chiến đội Noxus đã xâm lăng từ phía bờ biển, chinh phạt hết khu dân cư này đến khu dân cư khác trong làn sóng đỏ máu. Chọn người dân Ionia thay vì truyền thống Wuju, Yi đã đi xuống giúp bảo vệ Vùng Đất Đầu Tiên. Trước bao con mắt kinh ngạc, anh hóa thành một bóng mờ quét sạch tiền tuyến, đánh đuổi kẻ địch bằng thứ kiếm pháp lóa mắt vô tiền khoáng hậu.

Tin đồn về chàng trai có thể chống cả đội quân lan xa như sương mù trên núi. Được lòng can đảm của anh thúc đẩy, các môn đồ khác cũng nhập trận và họ cùng nhau đi đến Navori, nơi đại chiến đang đến hồi máu lửa.

Các chỉ huy Noxus coi Wuju là mối họa khôn lường. Chúng thăm dò nguồn gốc của các chiến binh tinh nhuệ này, và quyết định tấn công quê nhà họ không thương tiếc. Chỉ trong một đêm, cả ngôi làng bị phá hủy, con người và văn hóa cùng biến mất trong ngọn lửa hóa học mà không thứ sắt thép nào ngăn nổi.

Khi chiến tranh kết thúc, Yi là môn đồ duy nhất sống sót trở về chỉ để nhìn thấy một đống tro tàn. Ma thuật của vùng đất đã bị vấy bẩn, và những người anh từng yêu mến đều không còn. Ôm cõi lòng đã chết, Yi trở thành nạn nhân cuối cùng của cuộc tấn công. Không còn đệ tử Wuju nào nữa, giờ anh nhận ra cái danh sư phụ chỉ có mình mình mang.

Đau buồn, anh ẩn dật, khổ luyện để chôn vùi cảm giác tội lỗi, nhưng tri thức của những sư phụ đã mất dường như đang tàn lụi dần theo thời gian. Anh bắt đầu nghi ngờ liệu một người có thể bảo tồn cả một di sản đồ sộ này không… cho đến khi anh bắt gặp một cá thể không ngờ đến nhất.

Một vastaya giống khỉ đầy tò mò đã thách đấu tay đôi với anh. Yi miễn cưỡng đáp ứng yêu cầu của nó và dễ dàng giành chiến thắng. Nhưng gã vastaya không chịu bỏ cuộc, nó quay lại hết ngày này đến ngày khác với những chiêu thức tinh vi hơn buộc Yi không ngừng nâng cao kiếm pháp. Lần đầu tiên sau nhiều năm, Yi lại cảm nhận được tinh thần Wuju.

Cả hai giao chiến nhiều tuần lễ, đến khi kẻ lạ mặt với đầy vết bầm tím quỳ xuống đất giới thiệu mình là Kong của tộc Shimon. Nó khẩn cầu Yi dạy dỗ, và Yi thấy bên trong tay võ sĩ liều lĩnh mà kiên quyết này sự khởi đầu của một môn đồ. Khi chỉ dạy, Yi tìm lại được mục đích. Anh sẽ truyền lại đạo của Wuju, và tặng cho học trò của mình một cây gậy được phù phép cùng một danh hiệu minh chứng cho lời thề của mình—kể từ hôm đó, Kong được biết đến với cái tên Ngộ Không.

Giờ họ cùng nhau du hành trên Vùng Đất Đầu Tiên trong lúc Yi kiếm tìm cách vinh danh di sản của quê nhà đã mất, để anh được xứng với cái chữ “sư phụ” trong tên.

Kỹ năng của Master Yi

Kỹ năng Master Yi

Chém đôi

Mỗi đòn đánh thường thứ 4 liên tiếp, Master Yi sẽ chém hai nhát. Nhát chém thứ hai gây 50% sát thương.

Tuyệt kĩ Alpha

  • Tiêu hao: 70 năng lượng
  • 18 giây hồi chiêu

Master Yi lướt trên chiến trường tấn công tối đa 4 mục tiêu, gây 25 (+60) sát thương vật lí lên mỗi kẻ địch và tăng thêm 75 sát thương lên lính và quái, đồng thời trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu.

Tuyệt kĩ Alpha có thể chí mạng, gây thêm 36 sát thương vật lí. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt kĩ Alpha đi 1 giây.

Thiền

  • Tiêu hao: 50 năng lượng
  • Hồi chiêu: 35 giây

Master Yi niệm chú, hồi 30 máu mỗi giây trong 4 giây. Số lượng máu hồi được tăng thêm 1% theo mỗi 1% máu Master Yi đã mất đi.

Khi đang niệm chú, Master Yi nhận giảm sát thương đi 50%. Con số này bị giảm phân nửa đối với sát thương từ trụ.

Võ thuật Wuju

  • Không cần năng lượng
  • Hồi chiêu: 18 giây

Nội tại: Tăng 10% (5) sát thương vật lí.

Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 14 sát thương chuẩn trong 5 giây. Khi Võ thuật Wuju đang trong thời gian hồi, hiệu ứng nội tại sẽ mất tác dụng

Chiến binh sơn cước

  • Tiêu hao: 100 năng lượng
  • Hồi chiêu: 85 giây

Nội tại: Hạ gục hoặc hỗ trợ giảm hồi chiêu còn lại các kỹ năng cơ bản của Master Yi đi 70%.

Kích hoạt: Tăng 25% tốc độ di chuyển, 30% tốc độ đánh, và miễn nhiễm làm chậm trong 7 giây. Khi kích hoạt, gạ gục hoặc hỗ trợ kéo dài thời gian tác dụng của Chiên binh sơn cước thêm 7 giây.

Thứ Năm, 06/10/2022 09:35
53 👨 348
Xem thêm: lol
0 Bình luận
Sắp xếp theo