Hướng dẫn làm chó bưởi trang trí mâm ngũ quả Trung thu

Bưởi là loại quả không thể thiếu trong dịp Tết trung thu

Bạn có muốn mâm ngũ quả dâng lên tổ tiên của gia đình mình trong ngày Tết trung thu trở nên độc đáo, đẹp mắt hơn không? Hãy tham khảo cách làm chó bông bằng bưởi (loại quả không thể thiếu mỗi mùa trung thu) để trang trí cho mâm ngũ quả mà Game vui chia sẻ dưới đây nhé

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chó bưởi

  • 3 - 4 quả bưởi
  • 1 quả đu đủ để làm thân
  • 1 quả táo hoặc cam để làm đầu
  • 3 hạt nhãn hoặc na để làm mắt và mũi
  • Cà rốt hoặc ớt để làm mũi
  • 1 hộp tăm nhọn
  • 3 - 5 que xiên
  • 1 đoạn dây ruy băng làm vòng cổ

2. Cách làm chó bưởi

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài quả bưởi rồi bóc kỹ lớp cùi trắng trên ruột bưởi để dễ tách múi. Kinh nghiệm cho thấy nên chọn quả bưởi trắng hay phớt hồng, có tép dài, hơi khô để dễ tạo hình lông chó bông xù. Với những quả bưởi mọng nước khi làm sẽ dễ bị nát gây ướt lông chó bưởi.

Gọt vỏ bưởi

Bước 2: Tiếp theo, hãy tách từng múi bưởi ra, gọt bỏ phần mép, bỏ hạt rồi dùng 2 tay tẽ vỏ múi bưởi ra để phần tép bưởi xòe ra ngoài. Sau đó, lấy tăm nhọn nhẹ nhàng tách các tép bưởi rời nhau và xù lên như lông của chú chó đồng thời giữ nguyên 4 múi bưởi to đều nhau để làm chân chó bưởi.

Tách múi bưởi

Bước 3: Sử dụng đu đủ và cam để tạo hình chó bông

Bạn hãy dùng tăm nhọn để ghim thật chắc đu đủ với cam để tạo thành thân chó bưởi rồi ghim 4 múi bưởi ở trên vào thân để tạo thành chân. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại quả khác tương tự để thay thế cam và đu đủ, tùy vào kích thước mà bạn mong muốn.

Thân cho bưởi

Bước 4: Ghim các múi bưởi lên phần thân vừa tạo

Hãy ghim những múi bưởi đã tách để ghim lên phần thân chó bưởi, bắt đầu từ phần cổ sao cho cân đối rồi phủ kín phần đầu và phần thân. Để tạo hình phần tai, bạn nên chọn những múi bưởi nào vừa to, vừa cong, vừa dài.

Ghim bưởi lên thân

Bước 5: Hoàn thiện nốt các phần còn thiếu như mắt, mũi, lưỡi và nơ cho chó bưởi

Bạn gắn 2 hạt nhãn (hạt na) để làm mắt, ghim hạt nhãn để làm mũi và ghim cà rốt để làm lưỡi cho chó bưởi. Bây giờ, hãy buộc dây ruy băng quanh cổ để làm nơ nữa là xong. Sau đó, bạn đã có thể đặt chú chó bưởi này lên mâm ngũ quả của gia đình mình được rồi!

Đặt chó bưởi vào mâm ngũ quả

Chúc các bạn một mùa Tết đoàn viên vui vẻ!

Thứ Năm, 24/09/2020 11:38
51 👨 334