Cách làm đèn Trung Thu sặc sỡ bằng giấy cực kỳ đơn giản

Chỉ với vài tờ giấy màu cộng với thước kẻ, hồ dán

Có lẽ, hình ảnh gắn liền nhất với mỗi mùa trung thu đó chính là những chiếc đèn lồng lung linh màu sắc. Chỉ còn chưa đến một tuần nữa, một mùa trung thu nữa lại về. Hôm nay, Game vui xin chia sẻ với các bạn cách làm một chiếc đèn lồng trung thu đầy sắc màu bằng giấy cực kỳ đơn giản. Mời các bạn tham khảo.

1. Những nguyên liệu và dụng cần thiết

  • 4-5 tờ giấy màu khác nhau
  • Kéo
  • Thước kẻ
  • Compa
  • Hồ dán

2. Cách làm đèn Trung thu

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy cắt 16 hình tròn có đường kính khoảng 8cm với nhiều màu khác nhau. Sau đó, hãy gập đôi chúng lại.

Cắt hình tròn

Bước 2: Bạn hãy cắt một hình chữ nhật có kích thước 17x10cm rồi kẻ những vạch nhỏ cách đều nhau 1cm.

Cắt hình chữ nhật

Bước 3: Tiếp theo, hãy dán cạnh dưới của 16 hình tròn mà bạn đã gấp ở trên vào những vạch nhỏ đó. Tới đây, hãy dán 2 cạnh chiều rộng của hình chữ nhật để tạo thành hình lồng đèn

Dán hình tròn

Bước 4: Bạn cắt tiếp một hình chữ nhật có kích thước 16x8cm bằng tờ giấy màu khác. Sau đó, cắt thành những sợi tua rua như bên dưới, chỉ chừa lại phần đầu khoảng 1cm.

Sợi tua rua

Bước 5: Bây giờ, hãy dán miếng tua rua này vào hình lồng đèn ở trên.

Dán tua rua

Bước 6: Bạn cắt thêm 2 sợi dây có kích thước 16x1cm để dán vào đầu và đáy của đèn lồng. Công đoạn cuối cùng là tạo một quai xách cho lồng đèn bằng sợi dây có kích thước 12x1cm.

Tạo quai xách đèn lồng

Bước 7: Sản phẩm cuối cùng mà bạn tạo ra sau khi làm đúng các bước sẽ giống như dưới đây

Sản phẩm cuối cùng

Bạn thấy không, chỉ với vài tờ giấy màu nho nhỏ, bạn đã có thể làm ra một chiếc đèn lồng sặc sỡ để tặng cho các em nhỏ trong gia đình của mình rồi.

Thứ Hai, 20/09/2021 17:04
51 👨 230