Among Us: Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trong bản đồ Mira HQ

Mira HQ là bản đồ khó nhất trong Among Us với nhiều căn phòng nằm biệt lập nhau

Có tất cả 3 tấm bản đồ trong Among Us và chúng đều chứa các nhiệm vụ khác nhau mà người chơi bắt buộc phải hoàn thành để giành chiến thắng. Mỗi bản đồ đều có sơ đồ riêng với những hành lang, phòng cùng nhiều đường hầm và nơi ẩn nấp cho Kẻ mạo danh ẩn náu, trà trộn. Do đó, người chơi nên nắm rõ bố cục của từng bản đồ nếu muốn nâng cao tỷ lệ thắng của mình, dù cho bạn là Phi hành gia hay Kẻ mạo danh.

 1. Nhiệm vụ phòng Admin (Admin Room Tasks)
 2. Nhiệm vụ ban công (Balcony Tasks)
 3. Nhiệm vụ quán cafe (Cafeteria Tasks)
 4. Nhiệm vụ phòng thông tin liên lạc (Communications Room Tasks)
 5. Nhiệm vụ nhà kính (Greenhouse Tasks)
 6. Nhiệm vụ hành lang (Hallway Tasks)
 7. Nhiệm vụ phòng thí nghiệm (Laboratory Tasks)
 8. Nhiệm vụ bệ phóng (Launchpad Tasks)
 9. Nhiệm vụ Medbay (MedBay Tasks)
 10. Nhiệm vụ văn phòng (Office Tasks)
 11. Nhiệm vụ lò phản ứng (Reactor Tasks)
 12. Nhiệm vụ tích trữ (Storage Tasks)

Trong bài viết này, Game vui sẽ cung cấp cho bạn danh sách tất cả các nhiệm vụ trong bản đồ Mira HQ và cách hoàn thành chúng. Hãy nhớ rằng có một số nhiệm vụ trực quan, nghĩa là những người chơi khác có thể xem khi bạn hoàn thành chúng. Vì Kẻ mạo danh không thể thực hiện hầu hết các nhiệm vụ, đây luôn là cách tốt để chứng minh sự vô tội của bạn. Bên cạnh đó, có một số nhiệm vụ chung, nghĩa là bạn cũng sẽ thực hiện cùng những người khác. Hãy thử xem những nhiệm vụ đó là gì nhé.

Nhiệm vụ phòng Admin (Admin Room Tasks)

Có bốn nhiệm vụ trong phòng này:

1. Tạo lá chắn: Chỉ cần nhấp vào các hình lục giác màu đỏ để hoàn thành nhiệm vụ này.

Tạo lá chắn

2. Vẽ biểu đồ: Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn cần phải kéo con tàu vũ trụ dọc theo đường chấm cho đến điểm cuối.

Vẽ biểu đồ

3. Chuyển nguồn điện đến phòng quản trị: Bạn phải đi tới lò phản ứng để chuyển nguồn điện đến phòng quản trị bằng cách trượt thanh điều khiển lên hết cỡ. Sau đó, hãy đến phòng quản trị để nhận nguồn điện được chuyển hướng đến bằng cách nhấn vào cầu chì ở giữa bảng điều khiển.

4. Nhập mã ID: Đi tới phòng quản trị và tìm bảng điều khiển. Sau đó, bấm vào mã xuất hiện trên thẻ khóa của bạn để hoàn thành nhiệm vụ

Nhập mã ID

Nhiệm vụ ban công (Balcony Tasks)

1. Phá hủy thiên thạch: Ngồi vào bảng điều khiển, hãy nhấn vào các thiên thạch bay ngang qua màn hình để phá hủy chúng. Để hoàn thành nhiệm vụ, hãy phá hủy 20 thiên thạch.

Phá thiên thạch

2. Đo thời tiết: Chỉ cần tương tác với bảng điều khiển và nhấp vào nút “bắt đầu” để bắt đầu quá trình. Sau 5 giây, nhiệm vụ sẽ được hoàn thành.

Đo thời tiết

Nhiệm vụ quán cafe (Cafeteria Tasks)

Có ba nhiệm vụ trong phòng này:

1. Đổ rác: Tương tác với bảng điều khiển và sử dụng cần gạt bên phải để đổ rác. Bạn cần giữ cần gạt cho đến khi rác được tống hết ra ngoài — khi đó, bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

Đổ rác

2. Chuyển nguồn điện đến quán cafe: Bạn đi đến lò phản ứng để chuyển nguồn điện sang quán cafe bằng cách trượt thanh điều khiển tương ứng lên hết mức. Sau đó, bạn đi đến quán cafe để nhận nguồn điện được chuyển hướng bằng cách nhấn vào cầu chì ở giữa bảng điều khiển.

3. Mua đồ uống: Mỗi lần tương tác với máy bán hàng tự động, bạn cần giới thiệu mã tương ứng với sản phẩm được trình bày trong hình vẽ ở dưới cùng bên phải. Bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ sau khi nhận được đồ uống của mình.

Mua đồ uống

Nhiệm vụ phòng thông tin liên lạc (Communications Room Tasks)

Chỉ có một nhiệm vụ duy nhất trong căn phòng này, Chuyển nguồn điện. Bạn đi đến lò phản ứng để chuyển nguồn điện sang phòng thông tin liên lạc bằng cách gạt thanh điều khiển lên mức cao nhất. Sau đó, sang phòng thông tin liên lạc để nhận nguồn điện chuyển đến bằng cách nhấn vào cầu chì ở giữa bảng điều khiển.

Thông tin liên lạc

Thông tin liên lạc

Nhiệm vụ nhà kính (Greenhouse Tasks)

Có hai nhiệm vụ ở đây:

1. Chuyển nguồn điện đến nhà kính: Bạn đi đến lò phản ứng để chuyển nguồn điện sang nhà kính bằng cách gạt thanh điều khiển lên mức cao nhất. Sau đó, tới nhà kính để nhận nguồn điện chuyển hướng bằng cách nhấn vào cầu chì ở giữa bảng điều khiển.

2. Lọc khí oxy: Bạn phải làm sạch bộ lọc khí oxy bằng cách kéo và thả những chiếc lá rơi vào lỗ thông hơi bên trái

Lọc khí oxy

Nhiệm vụ hành lang (Hallway Tasks)

Chỉ có một nhiệm vụ ở đây, Sửa chữa dây. Đây là nhiệm vụ chung duy nhất trong Mira HQ, bao gồm gắn lại các dây cáp đã cắt bằng cách kéo các dây cáp bên trái sang các kết nối tương ứng ở bên phải. Mặc dù nhiệm vụ này được mang tên “Hành lang”, song nó có thể xuất hiện ngẫu nhiên trong nhiều phòng khác nhau. Bạn phải sửa tổng cộng 3 dây để hoàn thành nhiệm vụ

Sửa dây

Nhiệm vụ phòng thí nghiệm (Laboratory Tasks)

Có ba nhiệm vụ trong phòng này:

1. Chuyển nguồn điện sang phòng thí nghiệm: Bạn đi đến lò phản ứng để chuyển nguồn điện sang phòng thí nghiệm bằng cách gạt thanh điều khiển lên hết cỡ. Sau đó, đến phòng thí nghiệm để nhận nguồn điện chuyển hướng bằng cách nhấn vào cầu chì ở giữa bảng điều khiển.

2. Lắp ráp mẫu vật: Bạn cần kéo các mảnh của mẫu vật từ bảng điều khiển phía dưới và lắp ráp lại theo đúng thứ tự để hoàn thành nhiệm vụ

Lắp ráp đồ vật

3. Sắp xếp mẫu vật: Bạn cần kéo và thả các mẫu vật từ dưới vào các hộp cho đúng. Bạn có thể biết mẫu nào sẽ nằm ở đâu bằng cách nhìn vào chúng. Miễn là bạn không hoảng sợ và giữ bình tĩnh, bạn có thể hoàn thành cả nhiệm vụ này và nhiệm vụ “Lắp ráp mẫu vật” một cách nhanh chóng.

Sắp xếp mẫu vật

Nhiệm vụ bệ phóng (Launchpad Tasks)

Có ba nhiệm vụ trong phòng này:

1. Động cơ nhiên liệu: Chỉ cần giữ nút cho đến khi thùng chứa đầy và bạn đã hoàn tất.

Động cơ nhiên liệu

2. Chuyển nguồn điện đến bệ phóng: Bạn đi đến lò phản ứng và chuyển nguồn điện sang bệ phóng bằng cách gạt cần điều khiển lên mức cao nhất. Sau đó, đi tới bệ phóng để nhận nguồn điện chuyển hướng bằng cách nhấn vào cầu chì ở giữa bảng điều khiển.

3. Thực hiện các chẩn đoán: Chỉ cần tương tác với bảng điều khiển và nhấp vào phím cách để bắt đầu thực hiện các chẩn đoán. Sau 90 giây, bạn phải quay lại bảng điều khiển và nhấp vào điểm bất thường, được biểu thị bằng vòng tròn màu đỏ.

Thực hiện chuẩn đoán

Thực hiện chuẩn đoán

Nhiệm vụ Medbay (MedBay Tasks)

Có hai nhiệm vụ trong phòng này:

1. Gửi bản quét (Trực quan): Nhiệm vụ trực quan duy nhất trong Mira HQ. Bạn phải tương tác với Máy quét để bắt đầu tự quét. Sau 10 giây, quá trình sẽ hoàn thành và nhiệm vụ sẽ được hoàn thành.

Gửi bản quét

2. Chuyển nguồn điện đến phòng MedBay: Bạn đi đến lò phản ứng và chuyển nguồn điện sang phòng MedBay bằng cách gạt cần điều khiển lên mức cao nhất. Sau đó, đi tới phòng MedBay để nhận nguồn điện chuyển hướng bằng cách nhấn vào cầu chì ở giữa bảng điều khiển

Nhiệm vụ văn phòng (Office Tasks)

Có hai nhiệm vụ trong phòng này:

1. Chuyển nguồn điện đến văn phòng:.Bạn đi đến lò phản ứng và chuyển nguồn điện sang văn phòng bằng cách gạt cần điều khiển lên mức cao nhất. Sau đó, đi tới văn phòng để nhận nguồn điện chuyển hướng bằng cách nhấn vào cầu chì ở giữa bảng điều khiển

2. Xử lý dữ liệu: Chỉ cần nhấp vào nút “tải lên” và đợi vài giây cho đến khi quá trình tự động hoàn tất. Nhiệm vụ này mất một khoảng thời gian vì vậy hãy quan sát phía sau của bạn trong khi chờ đợi nó hoàn thành.

Xử lý dữ liệu

Nhiệm vụ lò phản ứng (Reactor Tasks)

Có hai nhiệm vụ trong căn phòng này, thật trùng hợp, giống như trong The Skeld

1. Khởi động lò phản ứng: Để kích hoạt Lò phản ứng, bạn phải tương tác với bảng điều khiển và lặp lại chuỗi đèn ở bên trái bằng cách nhấn bàn phím bên phải. Bạn phải hoàn thành năm chuỗi liên tiếp để hoàn thành nhiệm vụ này.

Kích hoạt lò phản ứng

2. Mở khóa Manifolds (Unlock Manifolds): Chỉ cần nhấp vào các số theo thứ tự tăng dần để hoàn thành nhiệm vụ.

Mở khóa Manifolds

Nhiệm vụ tích trữ (Storage Tasks)

Ở đây chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là tưới cây. Đây là nhiệm vụ gồm hai bước bao gồm di chuyển đến khu vực Lưu trữ và tương tác với kệ đựng đồ. Trên màn hình, bạn phải nhấp vào bình tưới để cầm nó. Sau đó, bạn cần phải đi đến Nhà kính và tương tác với những cây được tô sáng. Cuối cùng, bạn phải nhấp vào từng cây để tưới nước và hoàn thành nhiệm vụ.

Tưới cây

Tưới cây

Hi vọng với những thông tin mà Game vui chia sẻ ở trên, các bạn đã có thêm sự tự tin để chinh phục các nhiệm vụ trong bản đồ Mira HQ.

Thứ Bảy, 19/09/2020 10:32
4,510 👨 1.827
Xem thêm: Among Us