Game Doremon trên GameVui là một thể loại game giải trí hoạt hình được phát triển rộng rãi dựa trên câu chuyện về chú mèo máy thông minh Doraemon.

Chúng ta hẳn không ai là không biết đến chú mèo máy thông minh Doraemon đúng không? Sự thông minh và tốt bụng của Doraemon hẳn sẽ khiến bạn khó có thể bỏ qua những thể loại game liên quan tới nhân vật nổi tiếng này!

Với rất nhiều game Doraemon hay nhất trên GameVui, bạn sẽ thỏa sức thư giãn và chơi game dựa trên các nhân vật có trong câu chuyện nổi tiếng một thời - Doraemon.

Giới thiệu nhân vật

Doraemon (Doremon) là chú mèo máy được sản xuất ở thế kỷ XXII. Chú sinh ngày 3 tháng 9 năm 2112 và được Nobi Sewashi gửi đến để giúp đỡ ông nội Nobita thoát khỏi số mệnh hẩm hiu của mình. Trong các tập truyện, Doraemon đều được vẽ với hình dáng tròn ủng như trái banh và bàn tay của chú cũng vậy. Cả người chú có màu xanh nước biển, riêng phần trước ngực, nơi đeo túi thần kỳ thì có màu trắng.

Nobita (Nobi Nobita) là nhân vật chính trong bộ truyện nổi tiếng Doraemon của tác giả Fujiko F. Fujio và là trung tâm của câu chuyện. Cậu sinh ngày 7 tháng 8, được tác giả xây dựng như là một cậu bé thất bại về mọi mặt như rất lười học, ham chơi, hậu đậu, chậm chạp lại yếu đuối, vẻ ngoài không có gì nổi bật (thậm chí hơi ngốc nghếch ngớ ngẩn), cực kỳ đen đủi, rất kém thể thao và luôn là đối tượng bắt nạt của Chaien, Xeko. Nobita còn là người rất nhút nhát và sợ đủ thứ như sợ mẹ, sợ thầy giáo, sợ Chaien và sợ nhiều thứ khác nữa. Cậu chơi thân với cô bạn Xuka học cùng lớp, cô bé thương Nobita hậu đậu nên thường giúp cậu bằng cách cùng cậu học nhóm.

Mặc dù có nhiều khuyết điểm như vậy, Nobita cũng có một số ưu điểm như có tài bắn súng thiện xạ và rất giỏi chơi xếp hình bằng dây thun. Tuy thường được khắc họa là một nhân vật rất nhút nhát, sợ sệt, nhưng trong những lúc hiểm nghèo, cậu trở nên dũng cảm và không ngại hy sinh bản thân để giúp đỡ người khác. Cậu còn có một số đức tính tốt như thương người, yêu thiên nhiên động vật và có một trái tim biết rung cảm. Cuộc sống của Nobita bắt đầu có thay đổi tốt hơn từ khi chú mèo máy Doraemon đến từ thế kỉ 22 cùng với những bảo bối thần kỳ với mục đích giúp cậu bé Nobita cải thiện được những khuyết điểm của mình.

Xuka (Shizuka): là một nhân vật trong truyện Doraemon. Xuka là bạn cùng lớp Nobita và sau này thành vợ Nobita nhờ tác động thay đổi số phận của Doraemon. Xuka là một cô bé thông minh, dễ thương, học giỏi, hay giúp đỡ Nobita và bạn bè. Cô bé rất thân với Dekhi, một nhân vật khiến Nobita luôn cảm thấy ghen tị và tìm mọi cách "trả đũa" nhưng đều thất bại.

Chaien (Jaian) tên thật là Gouda Takeshi - bạn cùng lớp và là người hay bắt nạt Nobita. Chaien là một cậu bé to béo và rất khỏe mạnh, tính tình thích gây gổ, ăn hiếp, bắt nạt, trấn lột đồ vật của người khác (đặc biệt là Chaien hay trấn lột đồ chơi hay truyện tranh của Xeko, Nobita) và hiếm khi trả lại. Chaien luôn tự hào về giọng hát kinh khủng của mình và tài nấu ăn cũng được xem là khủng khiếp.

Xeko (Honekawa Suneo) - Bạn cùng lớp với Nobita, thường được gọi là Xeko mỏ nhọn (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) vì miệng cậu đúng là nhọn thật, thứ hai là cậu hay khoe khoang, khoác lác về chính mình, về sự giàu có của gia đình. Xeko có tính tình hơi gian xảo, luôn tự nhận mình đẹp trai và cũng luôn than phiền về chiều cao khiêm tốn của mình. Mặc dù giàu có, gia đình có thế lực nhưng nhiều lúc Xeko rất tham lam và ti tiện. Tuy nhiên Xeko là một học sinh thật sự thông minh và sức học khá.

Ngoài ra còn một số nhân vật phụ thỉnh thoảng xuất hiện trong câu chuyện như:

  • Doremi (Dorami) là em gái của Doraemon. Doraemon và Dorami là anh em vì hai bọn họ dùng chung dầu trong cùng một lọ. Do lọ dầu không được lắc cẩn thận nên khi Doraemon ra đời, cậu chỉ được dùng phần dầu nhẹ nổi phía trên; trong khi Doremi ra sau dùng dầu đặc hơn bên dưới. Có lẽ vì vậy nên cô bé thông minh hơn hẳn anh trai.
  • Dekhi (Dekisugi) là bạn cùng lớp của Nobita. Dekhi trái ngược hoàn toàn với Nobita - cậu luôn giành được điểm cao trong các bài kiểm tra nhưng chưa bao giờ tỏ ra kiêu ngạo, đẹp trai, thông minh, tài giỏi, khéo nấu ăn, rất am hiểu về khoa học và tự nhiên.
  • Ông Nobi Nobisuke là bố của Nobita. Từng thể hiện năng khiếu trong hội họa nhưng sau đó ông Nobi lại trở thành một viên chức bình thường. Ông rất sợ vợ, mắc tật nghiện thuốc lá, thường đi nhậu mà bỏ mãi không được.
  • Bà Nobi Tamako là mẹ của Nobita, là người mà Nobita sợ nhất, bà làm nghề nội trợ. Tên thật của bà là Kataoka Tamako, nhưng được đổi thành Nobi Tamako sau khi kết hôn với ông Nobi Nobisuke. Bà là một người phụ nữ hay gắt gỏng về chuyện tiền nong đi chợ và việc học hành của Nobita vì cậu toàn bị điểm 0
GameVui khuyên bạn: Chơi game lành mạnh, vui vẻ, sắp xếp thời gian hợp lý, tận hưởng cuộc sống lành mạnh, học tập tốt và lao động tốt.