Top những loại phù phép hay nhất trong Minecraft

Hướng dẫn phù phép Minecraft dưới đây của chúng tôi có tất cả các tùy chọn hàng đầu để phù phép Áo giáp, Nỏ, Kiếm, Cuốc, Cung, Rìu, Xẻng, Elytra, cần câu cá và thậm chí cả Cây đinh ba của bạn. Nếu bạn đang muốn tận dụng tối đa sức mạnh phù phép trong Minecraft, thì chúng tôi có tất cả thông tin bạn cần.

Minecraft có hàng tá bùa chú cho tất cả các thiết bị trong Minecraft, vì vậy rất khó để biết chính xác cái nào là tốt nhất. Tệ hơn nữa, các bùa chú xuất hiện ngẫu nhiên và bạn sẽ phải sử dụng cẩn thận Bàn phù phép, Đá mài và Anvils để có được những thứ tốt nhất cho vật phẩm của mình. Dưới đây là những bùa chú Minecraft tốt nhất mà bạn có thể nhận được:

Phù phép Minecraft hay nhất

Những bùa chú này áp dụng cho tất cả các công cụ, vũ khí và áo giáp. Vì lý do này, chúng tôi đã đánh dấu chúng là bùa chú tổng thể tốt nhất trong trò chơi.

 • Mending: Nếu bạn muốn bánh răng của mình tồn tại lâu hơn, hãy đảm bảo gắn bùa Mending. Mục đích chính của nó là bổ sung độ bền cho thiết bị của bạn bằng cách hấp thụ XP rơi ra từ mỗi mob. Điều này làm cho nó trở thành một trong những phù phép tiện lợi nhất vì nó sửa chữa thiết bị của bạn mà không cần phải tiêu tốn tài nguyên quý giá. Nếu bạn có bùa chú này và sử dụng nó tại một máy farm mob bán tự động, thiết bị của bạn sẽ không bao giờ hết độ bền.
 • Unbreak: bùa này tốt nhất được sử dụng song song với Mending, nhưng bản thân nó là một lựa chọn mạnh mẽ. Unbreak giúp thiết bị của bạn không bị mất độ bền khi sử dụng (hoặc khi nó được áp dụng cho áo giáp, khi bạn bị sát thương). Phù phép này hoàn hảo cho cả đầu và cuối trò chơi vì nó giúp bạn tiết kiệm tài nguyên quý giá.

Những phù phép bảo vệ tốt nhất trong Minecraft

Phù phép giáp trong Minecraft

Tất cả loại giáp

Những bùa chú áo giáp này hoàn hảo trên bất kỳ mảnh áo giáp nào bạn có:

 • Protection: Đây là bùa chú gần như bắt buộc đối với mọi mảnh áo giáp vì nó mang lại cho bạn bốn điểm giáp bổ sung cho mỗi mảnh bạn đã phù phép. Protection IV giảm đáng kể lượng sát thương bạn nhận được từ hầu hết các nguồn (ngoại trừ các hiệu ứng trạng thái như chất độc và lửa). Tốt nhất là bạn nên trang bị nó cho cả bốn loại áo giáp bạn mặc để đảm bảo bạn được bảo vệ cả trong và ngoài trận chiến.
 • Thorns: Thorns III sẽ là cái gai đối với bất kỳ kẻ tấn công nào trên máy chủ PVP. Nó không thực sự hữu dụng khi chơi solo nhưng một khi người chơi khác trên máy chủ PVP phát hiện ra bạn có nó, họ sẽ nghĩ lại về việc tấn công bạn. Bùa chú này gây sát thương đáng kể cho bất kỳ ai tấn công bạn bằng một cuộc tấn công cận chiến.

Mũ bảo hiểm

Sử dụng mũ bảo hiểm phù hợp có thể đặc biệt tiện lợi nếu bạn thường xuyên ngâm mình ở trong nước. Minecraft phiên bản 1.17 đã thêm Wet Caves vào trò chơi, là những hang động chứa đầy nước. Điều đó làm cho những bùa chú được liệt kê dưới đây trở nên hữu ích hơn nhiều

 • Respiration: Sự phù phép này cho phép bạn nín thở dưới nước trong một thời gian dài. Nó rất hữu ích nếu bạn đang thu hoạch san hô hoặc khám phá đại dương.
 • Aqua Affinity: Aqua Affinity rất quan trọng đối với những người chơi cần lặn biển sâu để tìm tài nguyên và đài tưởng niệm đại dương. Nó loại bỏ hình phạt đối với tốc độ khai thác của bạn khi khai thác dưới nước.

Giày cao cổ (Booths)

Tốt nhất bạn nên đặt bùa chú tiện ích trên giày cao cổ để bảo vệ bạn khỏi các tác động từ môi trường hoặc thậm chí giúp bạn đi trên mặt nước!

 • Depth Strider: Tốt nhất nên sử dụng Boots với Depth Strider với Mũ bảo hiểm có Aqua Affinity, Respiration hoặc cả hai. Depth Strider loại bỏ hình phạt tốc độ khi bơi dưới nước và mang lại cho nhân vật của bạn khả năng cơ động hơn nhiều khi bơi.
 • Frost Walker: Phù phép này tạo ra một khối băng khi bạn đi bộ trên mặt nước. Nếu bạn đang ở trên bản đồ đảo hoặc đơn giản là bạn không thích đi dưới nước trong Minecraft, thì đây là một món đồ bạn nên có.
 • Feather Falling: Với những thay đổi trong phiên bản Minecraft 1.17 (bản cập nhật Caves & Cliffs), Feather Falling nhìn chung là một bùa chú cần thiết. Các vách đá xuất hiện thường xuyên hơn (một số có độ sụt giảm cao hơn) và các hang động gây ra mối đe dọa lớn hơn nhiều. Bạn có thể giảm bớt những nguy hiểm này với Feather Falling, đồng nghĩa với mọi tổn thất nhận phải do ngã đều giảm đáng kể. Với Feather Falling IV, bạn có thể rơi từ độ cao tối đa mà vẫn không chết!

Lá chắn

Chỉ có một số bùa chú mà bạn có thể áp dụng cho lá chắn. Bạn có thể áp dụng bùa Curse Of Vanishing, nhưng điều đó chỉ ngăn những người chơi khác nhặt khiên nếu bạn chết. Hãy nhớ rằng lá chắn không thể bị phù phép trên bàn phù phép. Thay vào đó, bạn sẽ cần một cuốn sách với sự phù phép thích hợp. Cùng với đó, bạn có thể áp dụng bùa này ở 1 Anvil.

 • Mending: Đây là một bùa mê lý tưởng cho những chiếc khiên, vì chúng đã ở trong khe cắm của bạn, có nghĩa là chúng sẽ được hưởng lợi từ bùa bất cứ lúc nào bạn nhận được kinh nghiệm.
 • Unbreaking: Như với bất kỳ bộ giáp nào, Unbreaking là một bùa chú tuyệt vời cho chiếc khiên, vì nó giúp nó tồn tại lâu hơn. Unbreaking III cùng với Mending đồng nghĩa với bạn sẽ không bao giờ đánh mất chiếc khiên của mình.

Những loại phù phép vũ khí tốt nhất trong Minecraft

Phù phép vũ khí trong Minecraft

Kiếm

 • Sharpness/Smite: Với Sharpness V hoặc Smite V, sát thương cận chiến của bạn được tăng lên đáng kể. Sharpness I và Smite I cung cấp rất ít sự trợ giúp, vì vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tìm kiếm bùa chú này nếu bạn có thể sử dụng cấp cao nhất. Với Sharpness V, bạn có thể bắn một phát (giết bằng một đòn cận chiến) hầu hết các mob còn sống. Với Smite V, bạn có thể bắn một phát hầu hết các mob xác sống, như Zombies và Skeletons.
 • Looting: Looting III rất quan trọng đối với các vật phẩm và tài nguyên cuối trò chơi. Nó không chỉ làm tăng tốc độ rơi ra các vật phẩm quý hiếm đó (như đầu mob), mà còn tăng số lượng vật phẩm rơi ra (ví dụ: bộ xương sẽ rơi ra nhiều xương hơn thay vì chỉ một hoặc hai chiếc).
 • Fire Aspect: Fire Aspect hoàn toàn quan trọng đối với các máy chủ PVP. Với nó, kẻ thù của bạn bị đốt cháy khi bạn tấn công chúng. Fire Aspect I tuy không mạnh nhưng vẫn nên có còn hơn không. Fire Aspect II sẽ khiến đối thủ của bạn phải đổ mồ hôi và tự bảo vệ mình hoặc mang thuốc kháng lửa để bảo vệ họ khỏi thiệt hại do hỏa hoạn.

Cung tên

 • Power: Bùa mê này không giúp ích nhiều trừ khi bạn nhận được Power IV hoặc Power V. Tuy nhiên, một khi bạn làm như vậy, về cơ bản bạn có thể giảm thời gian chiến đấu của mình xuống một nửa. Nếu bạn là một chuyên gia bắn cung, thì đây là bùa chú cần thiết nhất mà bạn có thể có. Trong khi tất cả các bùa chú khác yêu cầu nhiều chiến lược hơn để sử dụng, Power chỉ cung cấp sát thương quá mức cho kỹ năng bắn cung mà bạn đã có.
 • Punch: Punch có thể được sử dụng cho cả tấn công lẫn phòng thủ và là một loại bùa chú tiện lợi toàn diện. Nếu bạn sử dụng Punch II, nó sẽ đánh đối thủ của bạn ra xa hơn nhiều so với bình thường khi bạn tấn công họ. Bạn có thể sử dụng nó để đánh bật chúng khỏi vách đá hoặc đơn giản là tạo khoảng cách giữa bạn và chúng. Nếu bạn có các kỹ năng phù hợp, bạn cũng có thể sử dụng nó cho chính mình để giữ cho mình luôn bay với Elytra.
 • Flame: Flame thực chất chỉ là thêm lửa cho mũi tên. Khi Cung của bạn được phù phép với nó, tất cả các mũi tên bạn bắn ra sẽ là mũi tên lửa. Nếu bạn tấn công đối thủ thì chúng sẽ ngay lập tức bốc cháy.
 • Infinity: Infinity cho phép bạn bắn những mũi tên vô hạn với chỉ một mũi tên duy nhất trong hành trang. Đây là một bùa chú cực kỳ hữu ích nếu bạn thường xuyên hết mũi tên.

Nỏ

 • Quick Charge: Phù phép này về cơ bản làm giảm thời gian nạp đạn của Nỏ. Quick Charge V làm cho Nỏ của bạn bắn mũi tên ngay lập tức, điều này làm cho nó trở thành một vũ khí cực kỳ mạnh mẽ chống lại tất cả mob, bao gồm cả những người chơi khác.
 • Multishot/Piercing: Bạn chỉ có thể có một trong 2 bùa chú này trên Nỏ của mình và bạn chọn bùa chú nào phần lớn phụ thuộc vào tình hình thực tế trong game. Nếu bạn thường ở ngoài trời và trên bề mặt, Multishot là dành cho bạn vì nó bắn ba mũi tên theo hình nón thay vì chỉ một mũi tên. Nếu bạn thường ở trong các hang động hoặc khu vực hẹp, thì Piercing là dành cho bạn vì nó làm cho các mũi tên bắn xuyên qua đối thủ.

Đinh ba

Impaling: Nếu bạn đang lên kế hoạch đột kích vào Ocean Monument, đây là một bùa chú tuyệt vời để có trên Cây đinh ba của bạn. Nhược điểm duy nhất của nó là nó chỉ gây thêm sát thương cho mob dưới nước và không ảnh hưởng đến hệ số sát thương cho mob trên cạn.

Loyalty: Loyalty là một thứ bùa mê đặc biệt khiến Cây đinh ba trở thành một vũ khí mạnh mẽ. Đinh ba có thể là một vũ khí cận chiến hoặc ném như một vũ khí tầm xa. Loyalty khiến Chiếc đinh ba quay trở lại hành trang của bạn sau khi ném đi. Cấp độ Loyalty càng cao, cây đinh ba quay trở lại với bạn càng nhanh.

Channeling: Channeling là một trong những bùa chú thú vị nhất trong trò chơi vì nó có thể tạo ra một tia sét vào mob bị nó ném trúng. Điều này chỉ áp dụng khi có Bão Sấm Sét và đám đông phải tiếp xúc với bầu trời rộng mở để nó hoạt động. Nếu các điều kiện chính xác được đáp ứng, mỗi mob sẽ biến thành thành những điều sau đây khi bị tấn công bằng sét:

 • Creeper: Creeper điện
 • Dân làng: Phù thủy
 • Pigs: Thây ma người heo
 • Mooshroom: Mooshroom màu đối lập

Riptide: Riptide cho phép người chơi dịch chuyển nhanh chóng trong các điều kiện cụ thể. Nếu người chơi đang đứng trong nước, mưa hoặc tuyết, họ có thể ném Cây đinh ba có phù phép Riptide để dịch chuyển đến nơi Cây đinh ba hạ cánh. Điều này làm cho vật phẩm này trở thành một trong những phương thức vận chuyển nhanh nhất trong chế độ Sinh tồn.

Cây rìu

Rìu đôi khi là một vũ khí bị lãng quên trong Minecraft vì chúng được sử dụng bổ sung như một công cụ. Tuy nhiên, trong phiên bản Java của trò chơi, rìu gây sát thương nhiều hơn kiếm, nhưng với tốc độ tấn công chậm hơn. Chúng cũng có một vài hiệu ứng độc đáo với bùa chú khi được sử dụng như một vũ khí.

 • Efficiency: Khi sử dụng Efficiency làm bùa chú với rìu, khả năng vô hiệu hóa lá chắn tăng 5% mỗi cấp.
 • Sharpness/Smite: Cũng như kiếm, Sharpness và Smite rất tốt để tăng sát thương tổng thể của bạn chống lại tất cả mob và mob xác sống tương ứng.

Những phù phép công cụ tốt nhất trong Minecraft

Phù phép công cụ trong Minecraft

Rìu, Xẻng và Cuốc

 • Fortune: Fortune được coi là một trong những phù phép phổ biến nhất vì nó được sử dụng để tăng số lượng tài nguyên rơi ra khi bạn khai thác các loại khối cụ thể (đáng chú ý nhất: Kim cương). Do những thay đổi đối với các khối quặng trong Minecraft 1.17, nên bùa chú này là một bùa chú cần thiết phải có trên ít nhất một chiếc Cuốc kim cương. Trong 1.17, tất cả các Khối quặng sắt, vàng và đồng đều rơi ra quặng thô (bị ảnh hưởng bởi bùa chú Fortune) thay vì khối quặng (không bị ảnh hưởng).
 • Efficiency: Efficiency làm tăng tốc độ khai thác các khối. Mặc dù bất kỳ tốc độ tăng nào đều có thể hữu ích nếu bạn đang vội vàng, nhưng bùa chú này thường chỉ đáng giá khi đạt cấp độ 4 hoặc 5.
 • Silk Touch: Silk Touch làm rơi các khối khi ban khai thác thay vì nguyên liệu thô. Một ví dụ về điều này sẽ là việc sử dụng Silk Touch trên Khối quặng kim cương sẽ làm rơi ra Khối quặng kim cương chứ không phải là Kim cương như thường thấy. Đây là một bùa chú cực kỳ hữu ích, nhưng nhiều người chơi đã bỏ qua nó để đổi lấy một công cụ để có được bùa chú Fortune III. Hai loại bùa này không thể áp dụng cho cùng một công cụ.

Cần câu

 • Lure: Đây là loại bùa phổ biến nhất đối với những người chơi chủ yếu câu cá để làm thức ăn. Lure giảm thời gian chờ khi câu cá xuống 5 giây mỗi cấp. Với cấp độ 3, bạn có thể bắt được một con cá cứ sau vài giây.
 • Luck of the Sea: Bùa chú này làm tăng cơ hội tìm thấy kho báu hiếm khi câu cá và giảm thiểu khả năng tìm thấy rác. Nó không thay đổi trò chơi như các loại bùa chú khác, như Mending hoặc các bùa chú tăng thêm sát thương, nhưng chắc chắn nó là một loại bùa chú nên có.

Elytra

Cho đến nay, không có bùa chú nào chỉ áp dụng cho Elytra. Curse of Vanishing và Curse of Binding có thể được áp dụng, nhưng chúng không cung cấp gì có lợi trực tiếp cho người chơi sử dụng chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Mending hoặc Unbreakable III trên Elytra để giảm lượng tài nguyên cần thiết để duy trì nó.

Những phù phép Nether hay nhất trong Minecraft

Những bùa chú này rất cần thiết nếu bạn muốn vào Nether, đặc biệt nếu bạn đang mong đợi một cuộc chiến!

 • Fire Protection: làm giảm thiệt hại bạn nhận được từ tất cả các nguồn nhiệt, đặc biệt là lửa và dung nham. Vì Nether có dung nham và lửa ở khắp mọi nơi, đây là một bùa chú cần thiết để luôn được bảo vệ.
 • Soul Speed: Bạn chỉ có thể đặt bùa này vào đôi ủng của mình. Khi áp dụng, nó sẽ tăng tốc độ bạn đi trên Soul Sand. Tuy nhiên, khi bạn chạy trên Soul Sand với đôi ủng có Soul Speed, nó sẽ làm giảm độ bền của đôi ủng. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng Mending hoặc Unbreakable trên Boots được trang bị Soul Speed.
 • Feather Falling: Feather Falling đã được đề cập ở trên là một trong những bùa chú tốt nhất cho Boots, và nó đặc biệt áp dụng cho Nether. Trong một số Quần xã sinh vật Nether được phát hành trong bản 1.16, có rất nhiều vách đá dựng đứng và vực sâu. Điều này làm cho Feather Falling trở thành một bùa chú cần thiết cho Nether vì nó bảo vệ bạn khỏi bị sát thương quá mức nếu bạn vô tình ngã.
 • Knockback: Knockback đặc biệt quan trọng nếu bạn dự định đi khám phá những phần nguy hiểm hơn của Nether, đặc biệt là các Pháo đài. Đây là một giải pháp bảo vệ hơn là một công cụ. Nó giúp tạo khoảng cách giữa bạn và bất kỳ mob nào, nó có thể là phao cứu sinh nếu bạn thấy mình có sức khỏe thấp trong khi chống lại mob!
Thứ Ba, 11/10/2022 08:50
4,47 👨 1.245
0 Bình luận
Sắp xếp theo